Trong những ngày thời tiết nóng bức như hiện nay, việc ăn cơm chắc chắn sẽ khiến cho các bạn cảm thấy chán ngán. Hãy tham khảo ngay công thức tự làm món cuốn dưới đây vừa ngon vừa đẹp như nhà hàng. Món cuốn nhiều màu sắc này được làm từ những nguyên liệu […]
Trong những ngày thời tiết nóng bức như hiện nay, việc ăn cơm chắc chắn sẽ khiến cho các bạn cảm thấy chán ngán. Hãy tham khảo ngay công thức tự làm món cuốn dưới đây vừa ngon vừa đẹp như nhà hàng.
Món cuốn nhiều màu sắc này được làm từ những nguyên liệu hết sức dân giã. Dưới đây là công thức chi tiết cho các bạn tham khảo:
Nguyên liệu cần phải chuẩn bị:
Tai lợn 2 cái
Tôm 500g
Giò lụa 300g
Trứng gà 7-10 quả (tùy ý)
Dưa chuột 2 quả
Cà rốt 2 củ
Bún 500g, chần sơ qua với nước sôi
Rau thơm: kinh giới, rau mùi, húng, có xà lách nữa thì ngon hơn.
Hướng dẫn cách làm chi tiết
Bước 1: Tai lợn các bạn sơ chế sạch với muối và chanh. Sau đó bạn cho vào nồi luộc với 1 nhánh gừng và hành đập dập cho thêm xíu muối. Khi tai chín bạn vớt tai ra bỏ vào bát nước lạnh có vắt vài giọt chanh như vậy tai mới giòn và trắng. Bạn thái tai dạng sợi mỏng, dài.
Bước 2: Tôm các bạn đem hấp với sả và gừng sau đó để nguội bóc vỏ. Cà rốt đem gọt vỏ, bào sợi. Dưa chuột cũng rửa sạch, gọt vỏ bỏ ruột và thái sợi. Giò sống cũng đem thái sợi. Trứng các bạn đem tráng mỏng và rán chín rồi dùng dao thái mỏng ra.
Bước 3: Sau khi các nguyên liệu được chuẩn bị sẵn sàng. Các bạn dùng một chiếc thớt nhựa hoặc gỗ chuyên dùng để thái đồ chín ra trải bánh tráng lên trên mặt thớt. Sau đó bạn lấy lần lượt từng mỗi thứ nguyên liệu một ít rồi đặt lên bánh tráng, cuốn lại.
Bước 4: Pha nước chấm món cuốn bao gồm: 1/2 thìa mì chính, 1/2 thìa đường hòa với 1 bát con nước đun sôi cho tan rồi cho 2-3 thìa nước mắm vào khuấy đều. Vắt nước cốt 1/2 quả chanh cho vào.
Tỏi bóc vỏ, ớt bỏ bớt hạt rồi băm nhỏ và cho vào bát nước mắm khuấy đều. Tỏi và ớt sẽ nổi bồng bềnh lên trên bát nước mắm rất đẹp. Chú ý là không đập dập tỏi mà phải băm nhỏ. Nêm vừa khẩu vị mặn – nhạt của gia đình là được.
Yêu cầu thành phẩm:
Món cuốn này khá dễ làm, các nguyên liệu cũng không quá cầu kỳ. Ngoài khâu làm sạch và luộc tai heo thì tất cả các khâu khác đều rất đơn giản. Yêu cầu món cuốn cần phải có đủ vị giòn dai của tai heo, ngọt của thịt tôm, thơm của rau sống. Món cuốn này có kèm với bún nên rất dễ ăn và có thể vừa ăn chơi vừa ăn no đều được.
Trong những ngày thời tiết nóng bức như hiện nay việc được ăn món cuốn hấp dẫn như trên cũng khiến cho bạn vừa giải nhiệt cực tốt.
Xem thêm chuyên mục khác tại đây.