T7, 08 / 2017 3:49 sáng | invn_admin

Cóc ngâm chua ngọt luôn là món ăn vặt mà bất cứ chị em nào cũng khó lòng cưỡng lại được, tuy nhiên việc mua cóc ngâm chua ngọt ở bên ngoài thị trường lại không quá đảm bảo an toàn vệ sinh. Vậy tại sao chị em không thử công thức làm cóc ngâm […]

Cóc ngâm chua ngọt luôn là món ăn vặt mà bất cứ chị em nào cũng khó lòng cưỡng lại được, tuy nhiên việc mua cóc ngâm chua ngọt ở bên ngoài thị trường lại không quá đảm bảo an toàn vệ sinh. Vậy tại sao chị em không thử công thức làm cóc ngâm chua ngọt tại nhà này để chế biến món ăn vặt vừa ngon miệng vừa đảm bảo nhỉ ?

Dưới đây là công thức làm cóc ngâm chua ngọt cực hay mà chị em có thể thử thực hiện.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm cóc ngâm chua ngọt

Món cóc ngâm chua ngọt luôn là món ăn vặt quen thuộc của các chị em và được lòng các chị em hơn cả, tuy nhiên để làm cóc ngâm chua ngọt ngon thì bạn không thể bỏ qua những công thức dưới đây nhé.

Mẹo làm cóc ngâm chua ngọt siêu ngon miệng cho chị em

Cóc tươi : 8 quả

Giấm : 150 ml

Muối : 25g

Nước lọc : 1 lít

Muối : 1 muỗng cang

Nước cốt chanh : 1 muỗng

Đường : 150 gr

Ớt khô

Chỉ cần có đủ các nguyên liệu như trên là chị em có thể chế biến được món cóc ngâm chua ngọt siêu ngon miệng và hấp dẫn rồi nhé.

2. Công thức làm cóc ngâm chua ngọt

Công thức làm cóc ngâm chua ngọt tương đối đơn giản, chị em thực hiện đầy đủ theo các bước dưới đây là được :

Bước 1 :

Đầu tiên khi làm cóc ngâm chua ngọt là bạn đem cóc gọt sạch vỏ, sau đó lấy cóc đã gọt vỏ bỏ vào trong âu nước muối chanh đã được pha loãng từ trước đó, để nguyên khoảng 15 phút cho cóc không bị thâm, hết nhựa.

Mẹo làm cóc ngâm chua ngọt siêu ngon miệng cho chị em

Sau khi làm xong bạn đem cóc vớt ra, dùng nước lạnh rửa lại cho thật sạch là được.

Bước 2 :

Bước kế tiếp bạn đem đường, giấm, muối cùng với ớt khô cho vào trong một chiếc nồi sạch, đổ toàn bộ nguyên liệu trên vào nồi rồi đun tới khi hỗn hợp sôi thì tắt bếp, để nguội hỗn hợp nhé

Mẹo làm cóc ngâm chua ngọt siêu ngon miệng cho chị em

Bước 3 :

Lúc này bạn chỉ cần đem cóc đã được gọt sạch và ngâm qua bỏ vào trong lọ thủy tinh, sau đó bạn lấy phần nước ngâm cóc mới đun đổ vào trong bình thủy tinh đựng cóc tươi, sau đó bạn đậy nắp kín lại chừng 1 ngày là ăn được rồi nhé.

Mẹo làm cóc ngâm chua ngọt siêu ngon miệng cho chị em

Như vậy chỉ qua vài bước làm đơn giản là bạn đã hoàn thiện được món cóc ngâm chua ngọt siêu ngon miệng mà bạn có thể để cho cả gia đình cùng thưởng thức, đây cũng là món ăn vặt  mà nhiều chị em yêu thích.

3. Thành phẩm món ăn

Với món cóc ngâm chua ngọt siêu dễ làm này, khi thực hiện bạn chỉ cần gọt sạch vỏ và tách múi cóc ra, sau đó ngâm vào nước chừng 1 ngày là có thể ăn được rồi nhé.

Mẹo làm cóc ngâm chua ngọt siêu ngon miệng cho chị em

Món cóc ngâm chua ngọt với hương vị chua ngon, mặn ngọt vừa phải kết hợp thêm với vị ớt cay cay sẽ giúp cho bạn có được những món ăn vặt siêu ngon miệng trong những ngày cuối tuần này.

Khẳng định với món cóc ngâm chua ngọt sẽ là món ăn ngon có thể kích thích vị giác của bạn cực tốt, đảm bảo ăn cùng với bánh kẹo cũng ngon hơn nhiều nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục