T6, 08 / 2017 7:36 sáng | invn_admin

Món chả lụa luôn là món ăn yêu thích được ưa chuộng trong mâm cơm gia đình thưởng ngày, bạn có thể làm chả lụa ăn trưa, ăn tối hoặc bọc với bánh dầy, bánh cuốn để ăn sáng đều được. Cùng tìm hiểu công thức làm chả lụa tại nhà cực đơn giản và […]

Món chả lụa luôn là món ăn yêu thích được ưa chuộng trong mâm cơm gia đình thưởng ngày, bạn có thể làm chả lụa ăn trưa, ăn tối hoặc bọc với bánh dầy, bánh cuốn để ăn sáng đều được.

Cùng tìm hiểu công thức làm chả lụa tại nhà cực đơn giản và ngon miệng dưới đây nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chả lụa

Để làm chả lụa ngon và đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, chị em cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu dưới đây :

Mẹo làm chả lụa tại nhà cực ngon và an toàn không dùng tới hàn the

Thịt lợn : 500g

Muối : 1 thìa

Nước mắm : 2 thìa canh

Bột đao : 1 thìa

Hạt tiêu : 2 thìa

Đường : nửa thìa

Bột sắn : 1 thìa

Dầu ăn : 2 thìa

Lá chuối : 1 thìa

Nước : 1 chén

Chú ý thịt lợn để làm chả lụa bạn nên chọn phần thịt lợn vai, mông, thăn là thích hợp nhất nhé.

Trong đó nếu để chả lụa ngon hơn, tốt nhất nên chọn thịt lợn tươi, màu đỏ tươi, mặt thịt khô ráo, ngoài ra bạn có thể lấy thêm chút mỡ để tránh món chả lụa quá khô

2. Cách làm chả lụa

Cách làm chả lụa vốn không quá khó, bạn thực hiện theo các bước dưới đây nhé :

Bước 1 :

Mẹo làm chả lụa tại nhà cực ngon và an toàn không dùng tới hàn the

Đầu tiên sau khi mua thịt lợn về bạn phải đem thịt rửa thật sạch, để khô ráo nước rồi thái thịt thành từng miếng nhỏ.

Sau đó bạn lấy nước mắm, hạt tiêu, muối, đường, dầu ăn cho vào trong một chiếc bát nhỏ, hòa đều rồi đổ vào tô đựng thịt, trộn đều cho thịt ngấm gia vị, để thịt ướp trong tủ lạnh chừng 1 tiếng để gia vị ngấm sâu vào miếng thịt, giúp khi xay thịt sẽ dai, không bị bở

Bước 2 :

Mẹo làm chả lụa tại nhà cực ngon và an toàn không dùng tới hàn the

Bước tiếp theo bạn lấy lá chuối tươi, dọc bỏ phần cuống lá đi sau đó rửa sạch, đem lá chuối chần qua nước sôi để đảm bảo khi gói chả lụa lá không bị rách nhé

Bước 3 :

Lúc này bạn lấy 1 thìa bột đao cùng với 1 thìa bột sắn hòa vào trong nước, khuấy đều cho tan rồi cho thịt lợn vào trong cối xay với một chút nước lạnh, chú ý vừa xay vừa đổ bát bột vào.

Bạn xay thịt chừng 1 phút rồi cho thịt vào ngăn đá, ướp lạnh khoảng nửa tiếng rồi lại mang ra xay.

Liên tục làm như vậy từ 2 tới 3 lần để chả lụa mềm mịn hơn là được

Bước 4 :

Mẹo làm chả lụa tại nhà cực ngon và an toàn không dùng tới hàn the

Ở bước làm này bạn lấy thịt ở trong tủ lạnh ra để gói lại, phần lá chuối thì lau khô sau đó trải lá chuối ra, để thịt xay vào giữa, lấy hai tay cuộn tròn lại, lá chuối bẻ gập lại rồi bít kín hai đầu cây chả là được, kế tiếp bạn lấy dây quấn xung quanh, chú ý gói thật kín và chặt tay để chả ngon, dai hơn.

Bước 5 :

Mẹo làm chả lụa tại nhà cực ngon và an toàn không dùng tới hàn the

Sau khi gói chả xong bạn cho chả vào trong nồi hấp, hấp khoảng 1 tiếng là được

Bước 6 :

Đợi chả lụa chín bạn để chả ra ngoài, để nguội thì lấy tăm chọc vào, nếu que tăm khô, không bị dính tức là chả đã chín nhé, còn nếu tăm chọc vào dính thịt, hoặc có nước tiết ra tức là chả vẫn chưa chín

Mẹo làm chả lụa tại nhà cực ngon và an toàn không dùng tới hàn the

Bước 7 :

Đợi tới khi chả lụa nguội bạn cho chả vào trong chảo dầu chiên lên, tới khi chả chuyển màu vàng tức là đã hoàn thành món chả lụa ngon rồi nhé.

 

Bài viết cùng chuyên mục