T6, 04 / 2015 9:49 sáng | invn_admin

Là loại thực phẩm bổ dưỡng, đậu xanh có tính thanh nhiệt mát gan và có công dụng chữa nhiều bệnh khác như cao huyết áp, xơ cứng động mạch,… Với nguyên liệu chính là đậu xanh, món chè đậu xanh thơm mát luôn là món ăn được nhiều người yêu thích vào mùa hè […]

Là loại thực phẩm bổ dưỡng, đậu xanh có tính thanh nhiệt mát gan và có công dụng chữa nhiều bệnh khác như cao huyết áp, xơ cứng động mạch,… Với nguyên liệu chính là đậu xanh, món chè đậu xanh thơm mát luôn là món ăn được nhiều người yêu thích vào mùa hè oi nóng.

Bạn có thể tự mình chế biến được món ăn này cho mình và gia đình thưởng thức chỉ đơn giản theo cách nấu chè đậu xanh dưới đây nhé

1. Nguyên liệu nấu chè đậu xanh

– Đậu xanh: khoảng 200g tùy theo số người ăn

– Bột sắn dây hoặc bột năng: 2 thìa cà phê

– Đường kính trắng hoặc đường phèn

– Nước cốt dừa

cách nấu chè đậu xanh

2. Cách nấu chè đậu xanh

Bước 1:

Ngâm đậu xanh vào nước, có thể nước lạnh hoặc nước ấm, nhặt bỏ những hạt nổi trên mặt nước. Đến khi hạt nở to  bạn vớt ra và vo đãi sạch vỏ đỗ. Đến khi đỗ sạch lộ ra hạ to tròn và mẩy là được.

Bước 2:

Cho đậu xanh đã làm sạch và đãi sạch vỏ vào nồi và đun trong khoảng 20 phút sau đó cho thêm đường. Tùy vào vị của người ăn mà điều chỉnh, sau đó đun tiếp 15 phút cho hạt đậu nở to.

cách nấu chè đậu xanh

Bước 3:

Bột sắn dây hoặc bột năng pha vào nước, cho vào nồi và quấy đều, vừa đun vừa khuấy đều đến khi bột chín và sóng sánh thì tắt lửa.

Bạn có thể cho trực tiếp bột sắn dây vào nồi cùng với đỗ xanh, tuy nhiên nên pha ra nước trước để bột không bị vón thành cục và có thể nhanh chín hơn.

Cách nấu chè đậu xanh ngon

Nồi chè có màu vàng đẹp mắt của đậu xanh và thơm quyến rũ bột sắn dây cũng như đậu.

Chè đậu xanh cực ngon

Bước 4:

Lấy chè đậu xanh ra bát vừa ăn, mỗi bát cho thêm chút cốt dừa, trộn đều là bạn có thể thưởng thức được.

Cách nấu chè đậu xanh đánh

Thành phẩm

Món chè đậu xanh có vị thơm dịu của đậu xanh và nước cốt dừa,  độ sánh dẻo và thơm mát của bột sắn dây. Bạn có thể thưởng thức bất cứ lúc nào đặc biệt là khi làm việc mệt mỏi và căng thẳng trong những ngày hè nóng bức cho cảm giác sảng khoái và quên hết mệt mỏi.

Chè đậu xanh cốt dừa

Món chè đậu xanh không những ngon mà còn rất bổ dưỡng, chúc các bạn thực hiện thành công.


Bài viết cùng chuyên mục