T2, 08 / 2014 4:24 sáng | invn_admin

Caramen là loại bánh mềm mịn, thanh mát và được nhiều người ưa chuộng nhất. Nguyên liệu làm bánh thì cũng tương đối đơn giản và cách làm thì cũng không quá khó . Sau đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm caramen ngon nhất tại nhà của mình Món bánh caramen […]

Caramen là loại bánh mềm mịn, thanh mát và được nhiều người ưa chuộng nhất. Nguyên liệu làm bánh thì cũng tương đối đơn giản và cách làm thì cũng không quá khó . Sau đây, mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm caramen ngon nhất tại nhà của mình

cachlamcaramen9

Món bánh caramen thơm ngon

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh caramen

+ Nguyên liệu để làm bánh caramen

– 2 quả trứng gà

– 250ml sữa tươi

– 60gram đường trắng

– Chút xíu bơ để láng qua cốc đựng caramen

cachlamcaramen152

Trứng và sữa để làm bánh caramen

+ Nguyên liệu làm màu cho bánh caramen:

– 60gram đường

– 15ml nước lọc, 30ml nước sôi

2. Cách làm bánh caramen.

Bước 1:

Cho đường vào đun nóng chảy ở lửa nhỏ với 1 thìa 15ml nước, dùng đũa khuấy đều tới khi thấy đường sánh, chuyển sang màu cánh gián, và có mùi thơm caramen thì tắt bếp nhưng vẫn để nồi đường trên bếp. Bạn đổ 30ml nước sôi vào khuấy đều, bạn phải làm nhanh tay nếu không caramen sẽ chuyển sang vị kẹo đắng.

Bước 2:

cachlamcaramenngon1


Rót nhanh  tay đường caramen vừa thắng vào 4 cốc cao thành, và đợi cho caramen nguội tự nhiên, đường caramen sẽ hơi đông cứng hoặc dẻo sánh dưới đáy cốc.

Bước 3:

Đổ sữa vào  một xoong nhỏ, cho  tiếp đường vào đun tan dưới lửa nhỏ để sữa nóng già, không được sôi. Đánh 2 quả trứng gà đổ vào 1 bát. Đổ sữa tươi vào bát trứng và tay còn lại khuấy liện tục để trứng không vón.  Tiếp theo lọc hỗn hợp này qua chiếc rây mắt nhỏ để loại bỏ bọt và các màng trứng không tan. Để nguội tự nhiên.

cachlamcaramenngon3

Bước 4:

Đổ hỗn hợp trứng sữa vào các cốc, khuôn làm caramen.  Sau đó đậy kín bằng giấy bạc bọc thực phẩm.

Bước 5:

Hấp các cốc sữa trứng với lửa thật nhỏ, đậy vung thật kín, nước tới nửa cốc (tức qua phần sữa ngập trong cốc). Hấp chừng 20 phút là được bánh.

cachlamcaramenngon

Cách làm bánh caramen

3. Hoàn thành bánh caramen

Caramen rất dễ làm và cực kỳ hấp dẫn, sau đó bạn để bánh thật nguội rồi đổ úp ra đĩa. Màu caramen rất đẹp và đồng thời còn tăng vị thơm ngọt cho phần bánh flan của bạn nữa.

* Mời các bạn xem thêm cách làm bánh flan trái dừa thơm ngon, lạ miệng hay cách làm bánh flan sữa tươi béo ngậy, bổ dưỡng

Nếu bạn dùng lò nướng thì đổ nước vào khay nướng và nướng cách thủy các cốc này ở nhiệt độ 165 độ C trong chừng 30 phút (tùy theo đặc tính từng lò). Caramen nướng lò có hương thơm dậy hơn hẳn dù phần bánh của hai cách làm đều mềm mại ngọt ngào như nhau.
Trên đây là cách làm caramen ngon nhất, hấp dẫn nhất mà mình biết. Để tiết kiệm chi phí mua bánh ngoài tiệm và đảm bảo độ an toàn và tươi ngon của bánh caramen. Tại sao bạn không bắt tay vào làm bánh caramen ngay tại  nhà của mình .Chúc các bạn làm món bánh caramen thành công!

Bài viết cùng chuyên mục