T7, 09 / 2015 7:10 sáng | invn_admin

Cách làm bánh nướng nhân đậu xanh mứt bí không hề khó!  Các bạn hãy bắt tay vào thử làm ngay thôi. học bổng mỹ Nguyên liệu: – 400gr bột mì – 2 lòng đỏ trứng gà – nước đường bánh nướng cần có lượng vừa đủ là 190ml. – Dầu khoảng 85ml. giàn phơi […]

Cách làm bánh nướng nhân đậu xanh mứt bí không hề khó!  Các bạn hãy bắt tay vào thử làm ngay thôi.

Nguyên liệu:

– 400gr bột mì

– 2 lòng đỏ trứng gà

– nước đường bánh nướng cần có lượng vừa đủ là 190ml.

– Dầu khoảng 85ml.

Nhân đậu xanh có các thành phần như sau:

– 300gr đậu xanh không vỏ

– 170gr đường

– 80gr bột bánh dẻo +120 ml dầu trộn chung trong 1 cái chén.

– 30gr mứt bí thái nhỏ

– 1/3 muỗng cà phê muối

– 8 lòng đỏ trứng muối ngâm qua rượu và gừng, sau đó nướng 10-15 phút ở nhiệt độ 180-200 độ C.

Phần quét lên mặt bánh: 

– 2 lòng đỏ trứng

– 1 muỗng cà phê dầu ăn

– 1/2 muỗng cà phê nước màu dừa. Đánh tan hỗn hợp này và lọc lại qua rây

Thực hiện:

I. Làm phần nhân:

– Bạn phải nhớ là ngâm đậu ít nhất trong vòng 3 tiếng rồi sau đó vo sạch.

banh-trung-thu-mut-bi

– Cho đậu xanh vào nồi với lượng nước là 600ml, kèm theo ít muối. Cho nên nồi nấu với lửa vừa đều. Nấu cho đến khi đậu chuẩn bị cạn nước thì đậy vung lại với mục đích làm cho đậu chín tới và màu của đậu được xanh hơn (mật ong nguyên chất). Lúc nào nước đun đậu cạn hẳn, đậu xanh sền sệt thì bạn tắt bếp đi.

– Cho đậu xanh và ít đường vào máy xay để xay nhuyễn.

– Lấy nhân của đậu đã xay nhuyễn cho vào chảo chống dính cùng với dầu ăn và bột, bắc lên bếp sên với lửa vừa.(phấn hoa mật ong) Khi nhân của đậu có hiện tượng quyện vào với nhau thành khối thì bạn nhớ hạ lửa thấp đi và tiếp tục sên cho đến khi nhân quyện lại một khối không dính nồi thì thêm mứt bí vào sên thêm 5 phút nữa là tắt bếp.

banh-trung-thu-mut-bi-2

– Sau khi lấy nhân đậu ra từ chảo các bạn nhớ để nguội trước khi vo viên. Để tránh nhân bị khô, khi sên xong bạn nhớ bọc màng thực phẩm và khi nguội thì vo viên tròn nhé.

II. Làm phần vỏ bánh:

– Hòa tan đường, dầu, mạch nha và trứng vào 1 cái tô.

– Cho bột ra âu to, vét một khoảng trống ở giữa rồi cho nước đường vào nhồi. Lưu ý là phải nhồi sao cho bột mịn dẻo. Nếu muốn test xem bột đã mịn hay chưa bạn có thể kéo dài bột ra mà có hiện tượng không bị vỡ nát thì bột đã mịn và chuẩn.

– Lấy màng thực phẩm bọc bột lại để 30 phút cho bột nghỉ.

 banh-nuong-nhan-mut-bi-3

III. CÁCH CHIA BỘT VÀ NHÂN BÁNH:

– Bột và nhân được chia theo tỉ lệ là 1:2 có nghĩa là bột 1 và nhân 2 . Nếu bạn làm khuôn 200gr thì bạn cân bột 70gr và nhân 130gr kể cả lòng đỏ trứng muối.

– Nhân bạn cho lòng đỏ vào giữa rồi vo tròn lại.

 banh-nuong-nhan-mut-bi-4jpg

– Phải cân bột vỏ bánh trước khi vo tròn lại.

– Làm dẹt miếng bột ra rồi cho nhân vào giữa vo tròn lại. Bạn cứ từ từ viên tròn miếng bột phủ hết phần nhân. Bạn không sợ làm vỡ vỏ bánh đâu vì lúc này vỏ bánh rất dẻo và mịn nên bạn tha hồ tạo hình cho chúng.

Phủ 1 lớp bột mì mỏng vào khuôn sau đó cho cục bột có nhân vào ấn mạnh và đều. Sau khi làm xong các công đoạn thì bạn lấy bánh xếp ra khay cho vào lò nướng. Đặt xong rồi thì lấy bình xịt xịt qua 1 lớp nhỏ cho bánh ướt đừng phun làm ướt bánh nhé(nước sơ qua thôi).

IV.Phần trứng thoa mặt bánh:

– Cần một ít lòng đỏ trứng + 1 muỗng dầu mè + 1 muỗng nước lã + 1/2 muỗng cà phê nước màu kho cá + 1 giọt màu vàng thực phẩm.

V. CÔNG ĐOẠN NƯỚNG BÁNH:

– Mở lò nướng ở nhiệt độ 210 độ C cho bánh nóng trước 10 phút.

– Nướng 5 phút với khay đặt ở vị trí giữa của lò, bởi vì muốn nhiệt đến đều hơn với các cái bánh là như nhau.  

– Đo thời gian sau 5 phút lấy bánh ra rồi dùng cọ phết hỗn hợp trứng lên mặt bánh.

– Sau khi phết hỗn hợp xong lại tiếp tục đưa khay bánh vào lò nướng để tiếp tục nướng thêm 6 phút ở nhiệt độ 200 độ C.

– Công đoạn tiếp theo lại là sau 6 phút lấy bánh ra lại phết hỗn hợp  

– Sau đó cho khay bánh vào nướng tiếp 6 phút nữa. Chờ tiếp 1-2 phút lấy bánh ra.

Với cách mình vừa chia sẻ ở trên thì mình mong rằng sẽ giúp các bạn thành công với cách làm bánh trung thu nướng nhân đậu xanh mứt bí!


Bài viết cùng chuyên mục