T6, 01 / 2017 9:05 sáng | invn_admin

Chắc mọi người đều biết những công nhân làm nghề thông hút bể phốt thường đối mặt với những mùi hôi thối khó chịu khi họ phải thường xuyên tiếp xúc với những chất cặn bã bể phốt do con người thải ra. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu về góc nhìn mới […]

Chắc mọi người đều biết những công nhân làm nghề thông hút bể phốt thường đối mặt với những mùi hôi thối khó chịu khi họ phải thường xuyên tiếp xúc với những chất cặn bã bể phốt do con người thải ra. Hãy cùng công ty chúng tôi tìm hiểu về góc nhìn mới của nghề thông hút bể phốt hiện nay nhé!

 

Công việc vất vả là thế nhưng trong mỗi người lại tìm thấy niềm vui trong công việc khi họ đã góp phần nhỏ bé của mình làm cho cuộc sống trở lên trong lành dễ chịu hơn.

 

hut-be-phot-tai-thanh-xuan

 

Cũng có nhiều người thợ khi mới vào nghề thì họ đã không chịu được công việc cực nhọc này lên đành rẽ sang ngành khác. Nhưng cũng có rất nhiều người thợ yêu nghề, họ xác định làm việc này vì miếng cơm manh áo, mong muốn làm cho môi trường sống được nâng cao hơn.

 

Công việc của những người thợ làm nghề thông hút bể phốt thường không cố định về thời gian. Bất kể khi nào ngày hay đêm thì họ sẵn sàng túc trực và đi tới công trường khi có lệnh điều động từ đơn vị.

 

IMG_9767-279a8-crop1395290421049p

 

Một kíp vận hành xe hút bể phốt thường khoảng 2 người bao gồm 1 lái xe và 1 phụ xe. Phụ xe có nhiệm vụ kéo vòi tới vị trí bể phốt để thực hiện việc hút bể phốt lên xe. Hơn nữa họ còn dùng công cụ phụ trợ để đục lỗ vừa vặn với vòi hút cắm vòi, khi thi công xong thì họ có nhiệm vụ hàn gắn, dọn dẹp vệ sinh sạch sẽ khu vực thi công.

 

Khi công việc nhiều thì họ không có thời gian để ăn cơm (thường ăn tạm đồ ăn nhanh,..) và cố gắng hoàn thành công việc theo tiến độ đề ra. Có thể nói rằng nghề này không hề nhàn nhã, rất vất vả nhưng mỗi người thợ họ lại nhìn nhận theo những khía cạnh riêng khác nhau và họ lại càng thấy yêu nghề hơn khi những công trình mà họ thực hiện được khách hàng tin tưởng.

Bài viết cùng chuyên mục