Quá trình hội nhập đã tạo nên sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa với nhau, bằng chứng điển hình chính là ngày Giáng sinh đang ngày càng được coi trọng ở các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam. Hãy cùng bạn bè, người thân đón giáng sinh năm nay một […]
Quá trình hội nhập đã tạo nên sự giao thoa giữa nhiều nền văn hóa với nhau, bằng chứng điển hình chính là ngày Giáng sinh đang ngày càng được coi trọng ở các quốc gia châu Á, trong đó có Việt Nam.
Hãy cùng bạn bè, người thân đón giáng sinh năm nay một cách đầm ấm với món bánh gừng thơm ngon, đẹp mắt nhé!
1. Nguyên liệu làm bánh gừng
– Bột mì đa dụng: 320g
– Muối: 3/4 thìa cà phê
– Baking soda: 1/2 thìa cà phê
– Bột gừng: 1/2 thìa cà phê
– Bột đinh hương: 1/4 thìa cà phê
– Hạt nhục đậu khấu: 1/4 thìa cà phê
– Bơ: 110g
– Đường: 100g
– Mật ong hoặc siro: 125ml
– Vani: 2 thìa cà phê
– Kem tươi, kẹo dẻo… dùng để trang trí
2. Cách làm món bánh gừng
– Bột bánh lược qua rây cho thật mịn;
– Bơ xúc ra chén, để ở nhiệt độ phòng cho mềm ra;
– Cho bột mì, bột quế, bột gừng, baking soda, bột đinh hương, muối, hạt nhục đậu khấu vào tô, dùng dụng cụ đánh trứng trộn đều;
– Cho bơ, mật ong, vani, đường và một chút nước lọc vào một cái tô khác và trộn đều;
– Đổ hỗn hợp bột mì vào hỗn hợp bơ, đánh đều thành hỗn hợp đồng nhất;
– Cho hỗn hợp ra mặt bàn, nhào kỹ cho bột mềm, mịn;
– Chia khối bột thành hai phần, bọc kín bằng màng bọc thực phẩm nilon, cho vào ngăn mát tủ lạnh để khoảng 2 giờ cho bột đông cứng lại;
– Trong lúc chờ bột, các bạn mở lò nướng lên để làm nóng, nhiệt độ cần đạt được là 190 độ C;
– Lấy bột trong tủ lạnh ra, bỏ màng bọc rồi dùng gậy cán mỏng;
– Dùng khuôn hình ấn mạnh lên miếng bột để tạo hình cho bánh.
– Xếp bánh vào khay rồi cho vào lò nướng khoảng 10 phút cho tới khi bánh dậy mùi thơm và chuyển sang màu vàng thì lấy bánh ra ngoài và để nguội tự nhiên.
Cuối cùng, các bạn dùng kem tươi và kẹo dẻo hay bất cứ nguyên liệu nào khác để trang trí những chiếc bánh gừng tùy theo sở thích của mình.