T7, 07 / 2015 2:44 sáng | invn_admin

Bánh bèo là một trong những món ăn nổi tiếng miền Trung, những miếng bánh bèo nhân thịt thơm ngọt và ngọt miêng. Cách làm bánh bèo Nghệ An không khó bạn chỉ cần nhớ kỹ những nguyên tắc mà cẩm nang cuộc sống chia sẻ sau là bạn có thể làm một món ăn […]

Bánh bèo là một trong những món ăn nổi tiếng miền Trung, những miếng bánh bèo nhân thịt thơm ngọt và ngọt miêng. Cách làm bánh bèo Nghệ An không khó bạn chỉ cần nhớ kỹ những nguyên tắc mà cẩm nang cuộc sống chia sẻ sau là bạn có thể làm một món ăn ngon ngay tại chính gia đình mình.

Không phải mất công đến những địa điểm miền trung hay những cửa hàng có những món ăn này. Bạn hãy bỏ ra chút thời gia nghiên cứu Cách làm bánh bèo nhân thịt nhìn thấy khó nhưng khi bắt tay vào làm thì vô cùng dễ cùng với những nguyên liệu dễ tìm bạn sẽ hoàn thành món bánh bèo nhân thịt thành công.

 Nguyên liệu làm bánh bèo nhân thịt:

– Bột gạo 200g

– Bột năng 20g

– Đậu xanh đã đãi vỏ 100

– Thịt heo bằm 200g

– Hành khô, tỏi, ớt, 1 quả chanh, hành lá

– Nước cốt dừa 200ml

– Đường, muối, dầu ăn, nước mắm.

>>>Mời các bạn xem thêm: Xóa tàn nhang bằng laser, cách trị nám hiệu quả nhất chỉ có tại thẩm mỹ viện Placencare giúp mang lại một làn da sạch nám, tàn nhang.

Cách làm bánh bèo chén:

Cách làm bánh bèo nhân thịt của Nghệ An gồm 7 bước thực hiện sau đây:

Bước 1: Trộn bột gạo cùng với bột năng vào một chiếc bát to, cho thêm vào đó một thìa cà phê muối, sau đó cho 500ml nước lạnh vào bột khuấy đều tay cho tới khi bột hòa quyện với nước mà không bị vón cục. Để cho bột nguội và lắng xuống dưới đáy bát với 4 tiếng.

banh-beo-nhan-thit7

Sau 4 tiếng bột đã lắng xuống dưới bạn đổ phần nước bên trên đi rồi cho tiếp phần nước ấm vào bột bàng với lượng nước mà bạn vừa gạn đi, tiếp tục khuấy đều bột với nước lên thật đều.

Bước 2: Cách trộn bột

Bắc một chiếc nồi lên bếp đổ thêm chút nước vào đun sôi lên sau đó cho những chiếc chén nhỏ vào nồi, tiếp tục đổ bột vào chén sao cho lượng bột chỉ đến gần miệng chén để cho bột còn nở ra, nhớ thoa dầu ăn lên những chiếc chén để bột không bị bám sát vào chén. Hấp đến khi bột chín và có những xoáy sâu là đạt chất lượng.

Bước 3:

– Đậu xanh đã được đãi vỏ cho vào vo sạch rồi cho vào nồi nấu chín, để cho đậu nguội sau đó cho vào xay nhuyễn .

– Những nguyên liệu khác như tỏi, hành khô bóc vỏ băm thật nhỏ, còn chanh thì vắt lấy nước, ớt tươi bỏ hết hạt thái thành những sợ nhỏ.

Bước 4: Cho chảo lên bếp bỏ thêm chút dầu ăn lên đun cho dầu nóng già rồi cho hành băm vào phi thơm, sau đó cho thịt băm vào xào xơ qua, trước khi xào bạn nên ướp gia vị, một thìa hạt nêm, nửa thìa mắm và 1 thìa cà phê tiêu, đảo thịt băm trên bếp đến khi thịt heo săn lại là được.

banh-beo-nhan-thit6

Bước 5: Vẫn cho chiếc chảo thịt vào  cho thêm chút dầu ăn vào và đun nóng rồi cho hành lá xắt nhỏ vào trộn đều với những nguyên liệu này vào với nhau.

Trộn đều thịt băm vào cùng với đậu xanh tán nhuyễn.

Bước 6: Cách làm nước chấm

Để có một nước chầm thơm ngon để ăn cùng với bánh bèo ạn cho 200ml nước vào nồi đun sôi, cho thêm nước dừa với 3 muỗng canh nước mắm và 1 thìa cà phê đường, khuấy đều cho những nguyên liệu tan trong nước sau đó để cho nước chấm nguội bạn cho chanh vào, nếu cho lúc nóng nước mắm sẽ bị đắng do chanh tiết ra, thêm chút tỏi băm và ớt thái sợ vào nước chấm cho có vị thơm cay nồng hấp dẫn.

Bước 7:  Bánh bèo đã làm xong để nguội lấy ra bát rồi cho đĩa nhét nhân thịt đậu xanh vào giữa, lớp bên trên cho chút mỡ hành bạn có thử thưởng thức luôn.

banh-beo-nhan-thi8t

 

Cách làm bánh bèo ngon nhất là ở bước tẩm ướp gia vị và nước chấm sao cho độc đáo sẽ rất hấp dẫn người ăn. Chúc bạn thành công và có một món ngon của Nghệ An với cách làm bánh bèo nhân thịt trên.

Bài viết cùng chuyên mục