T3, 08 / 2017 3:21 sáng | invn_admin

Trà vải bạc hà đang là món đồ uống ngon mát rất được giới trẻ ưa thích trong mùa hè này, vì vậy hôm nay công thức nấu ăn sẽ chia sẻ với bạn cách pha chế trà vải bạc hà ngon không kém ngoài hàng quán cho gia đình bạn thưởng thức nhé. 1. […]

Trà vải bạc hà đang là món đồ uống ngon mát rất được giới trẻ ưa thích trong mùa hè này, vì vậy hôm nay công thức nấu ăn sẽ chia sẻ với bạn cách pha chế trà vải bạc hà ngon không kém ngoài hàng quán cho gia đình bạn thưởng thức nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm trà vải bạc hà

Mùa hè nắng nóng này còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức một ly trà vải bạc hà thanh mát ngon dịu, đây cũng là món thức uống hoàn hảo cực thích hợp được dùng trong những ngày hè nắng nóng này.

Công thức pha chế trà vải bạc hà siêu ngon mát

Dưới đây là nguyên liệu làm trà vải bạc hà mà chị em nên chuẩn bị trước

Túi trà lọc : 2 gói

Nước nóng : 500ml, chú ý nước nóng là ở khoảng 80 độ là đủ nhé

Nước lạnh : 600ml

Đường : 300g

Lá bạc hà tươi : 60g

Vải thiều : 10 quả

Quả mâm xôi : 100g ( nếu không có bạn có thể dùng dâu tây thay thế đều được )

Chanh : 1 quả

Chỉ cần đủ nguyên liệu trên là bạn đã có thể pha chế trà vải bạc hà ngon mát rồi nhé.

2. Cách pha chế trà vải bạc hà

Cách pha chế trà vải bạc hà tương đối đơn giản, bạn thực hiện theo các bước dưới đây :

Bước 1 :

Công thức pha chế trà vải bạc hà siêu ngon mát

Đầu tiên khi pha chế trà vải bạc hà bạn lấy 1 chiếc bình thủy tinh sạch, sau đó thả túi trà lọc vào rồi đổ nước sôi vào bình để làm bình và trà nóng lên là được

Kế tiếp bạn đổ bỏ phần nước này đi, phần nước sôi còn lại đổ vào trong bình, đợi thêm khoảng 5 phút thì nhấc túi trà ra, để trà mới pha ở nơi thoáng mát nhằm làm trà nhanh nguội hơn

Bước 2 :

Công thức pha chế trà vải bạc hà siêu ngon mát

Bước tiếp theo bạn đổ 600ml nước lạnh vào nồi nhỏ, bỏ đường vào nồi nước, hòa tan rồi cho lên bếp nấu sôi, đợi tới khi nước sôi thì bạn lấy lá bạc hà đã được rửa sạch và vẩy ráo thả vào trong nồi nước đang đun, đợi tới khi nước sôi thì vặn lửa nhỏ và để thêm khoảng 2 phút thì tắt bếp.

Nước bạc hà bạn đổ vào trong một chiếc bình thủy tinh khác, để nước nguội là có được siro bạc hà nguyên chất rồi nhé

Bước 3 :

Công thức pha chế trà vải bạc hà siêu ngon mát

Tiếp theo bạn lấy chanh rửa thật sạch, dùng muối để chà vỏ chanh nhằm khử đi vị đắng, sau đó bạn mới thái chanh thành từng lát mỏng, bóc bỏ phần vỏ và bỏ phần hạt đi.

Vải cũng phải bóc sạch vỏ, bỏ hạt lấy riêng phần thịt vải, còn mâm xôi hoặc dâu tây thì rửa sạch và để ráo nước nhé

Bước 4 :

Công thức pha chế trà vải bạc hà siêu ngon mát

Lúc này bạn đổ khoảng 100ml siro bạc hà vào trong bình trà, sau đó cho vải, chanh cùng quả mâm xôi vào bình trà, khuấy đều và để trong ngăn mát tủ lạnh để dùng dần là được, hoặc bạn cũng có thể cho đá vào để có được độ lạnh cần thiết và thưởng thức ngay đều được.

Như vậ chỉ qua vài bước đơn giản là bạn đã hoàn thiện được món trà vải bạc hà cực ngon mát mùa hè, với hương vị ngọt ngào từ trà hoa quả cùng vị thanh mát của bạc hà, lại thêm chút đá thưởng thức đảm bảo mang lại cho bạn thức uống khó quên trong ngày hè này đấy nhé.

Bài viết cùng chuyên mục