CN, 04 / 2015 10:58 chiều | invn_admin

Sinh tố xoài là đồ uống giải khát được rất nhiều người yêu thích, với công thức làm đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm được một ly đảm bảo an toàn và rất thơm ngon. Hãy tham khảo cách làm sinh tố xoài ngon mát, bổ dưỡng dưới đây nhé. 1. Nguyên liệu […]

Sinh tố xoài là đồ uống giải khát được rất nhiều người yêu thích, với công thức làm đơn giản, bạn hoàn toàn có thể tự làm được một ly đảm bảo an toàn và rất thơm ngon. Hãy tham khảo cách làm sinh tố xoài ngon mát, bổ dưỡng dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu làm sinh tố xoài

– 1 quả xoài chín

– 100ml sữa tươi

– Đá xay nhỏ

– Đường: 3 thìa cà phê

cach-lam-sinh-to-xoai4-300x225

2. Cách làm sinh tố xoài

Bước 1:

Xoài chín đem rửa sạch, gọt bỏ vỏ sau đó chỉ lấy phần thịt xoài. Bạn có thể dùng dao gọt bình thường hoặc có thể cắt lát 2 bền má xoài sau đó dùng khía các đường vào thị xoài và lộn ngược lại là bạn đã lấy được phần thịt xoài ngon rồi.

cach-lam-sinh-to-xoai-229x300

Bước 2:

Thịt xoài sau khi đã lọc cho vào cối xay sinh tố, thêm 100ml sữa tươi vào cùng với 3 thìa cà phê đường đã chuẩn bị, thêm một cốc đá và bật máy xay nhuyễn.

cach-lam-sinh-to-xoai1-300x148

Bước 3:

Rót sinh tố ra ly và thưởng thức, sử dụng ống hú để thưởng thức. Tùy theo sở thích ăn bạn có thể thái thịt xoài thành hạt lựu và cho thêm để món sinh tố thêm ngon. Đồng thời với cách này bạn có thể trang trí cho món sinh tố của mình hấp dẫn hơn.

cach-lam-sinh-to-xoai2

3. Yêu cầu thành phẩm

Sinh tố có mùi xoài là đặc trưng, bên cạnh đó có vị thơm của sữa, uống béo bùi ngậy và thơm ngon.

Thật đơn giản, nguyên liệu phổ biến cùng cách làm dễ dàng, chỉ cần 10 phút là bạn đã có được 2 ly sinh tố xoài thơm ngon bổ mát xua tan đi cái nắng hè oi bức đó. 

Bài viết cùng chuyên mục