T5, 08 / 2017 6:55 sáng | invn_admin

Những món chè ngon luôn là thực phẩm giải nóng cực tốt trong mùa hè này, đặc biệt được nhiều chị em ưa thích, trong số những món chè được bày bán nhiều ngoài đường, chị em có thể tự chế biến tại nhà món chè hoa quả lạ miệng, bắt mắt lại cực ngon. […]

Những món chè ngon luôn là thực phẩm giải nóng cực tốt trong mùa hè này, đặc biệt được nhiều chị em ưa thích, trong số những món chè được bày bán nhiều ngoài đường, chị em có thể tự chế biến tại nhà món chè hoa quả lạ miệng, bắt mắt lại cực ngon.

Món chè hoa quả được chế biến từ những loại hoa quả tự nhiên, vừa có công dụng giải nóng còn có tác dụng thanh nhiệt và giải độc cực tốt mà bạn không ngờ tới đấy nhé.

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm chè hoa quả

Để làm chè hoa quả ngon miệng và lạ miệng cho bạn, bạn cần chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết dưới đây :

Công thức làm chè hoa quả cực ngon miệng mùa nóng

Kiwi : 2 quả

Táo : 1 quả

Quýt : 4 quả

Lê : 1 quả

Nấm tuyết : 200g

Đường phèn

Như vậy là bạn đã chuẩn bị đầy đủ những nguyên liệu cần thiết để chế biến món chè hoa quả cực ngon này rồi đấy nhé.

2. Công thức làm chè hoa quả giải nhiệt

Công thức làm chè hoa quả giải nhiệt vốn cũng không quá khó, bạn thực hiện đầy đủ theo các bước dưới đây là được :

Bước 1 :

Công thức làm chè hoa quả cực ngon miệng mùa nóng

Bước đầu tiên để làm chè hoa quả giải nhiệt thơm ngon thì bạn cần sơ chế nguyên liệu sạch sẽ, trong đó nấm tuyết phải được rửa thật sạch và cắt nhỏ.

Sau khi làm xong bạn đổ một nồi nước cho lên bếp, bật lửa đun sôi rồi cho nấm tuyết vào, tiếp tục đun sôi rồi hạ lửa nhỏ khoảng 40 phút là được.

Bước 2 :

Công thức làm chè hoa quả cực ngon miệng mùa nóng

Bước tiếp theo làm chè hoa quả là bạn đem phần đường phèn đã chuẩn bị làm chè cho vào trong hỗn hợp nấm tuyết để đun, đun cho tới khi hỗn hợp nấm tuyết đặc lại nhé

Bước 3 :

Công thức làm chè hoa quả cực ngon miệng mùa nóng

Lúc này bạn đem toàn bộ hoa quả đã chuẩn bị từ trước đi rửa thật sạch, sau đó táo thì gọt vỏ, bỏ hạt và lõi, hoa quả khác cũng bỏ vỏ đi, quýt thì bóc thành múi.

Các hoa quả đều được thái thành hình hạt lựu, quýt thì để nguyên múi là được

Bước 4 :

Công thức làm chè hoa quả cực ngon miệng mùa nóng

Sau khi làm xong bạn đem toàn bộ phần hoa quả chuẩn bị từ trước cho vào trong nồi chè, khuấy đều và đun sôi lên là được.

Tới khi nồi chè sôi thì tắt bếp là được nhé.

Như vậy là bạn đã hoàn thành xong được món chè hoa quả cực thơm ngon cho gia đình cùng thưởng thức rồi đấy

3. Thành phẩm món ăn

Công thức làm chè hoa quả cực ngon miệng mùa nóng

Với món chè hoa quả sau khi được nấu xong, để thưởng thức bạn chỉ cần đợi cho chè nguội sau đó cho thêm đá bào hoặc đá băm nhỏ vào là được, như vậy là bạn đã có ngay được món chè cực ngon và giải nóng hiệu quả cho cả gia đình trong mùa hè này.

Với cách nấu chè hoa quả tương đối đơn giản này bạn cũng có thể dễ dàng tận dụng được các loại hoa quả còn thừa ở trong tủ lạnh để làm được món chè giải nhiệt siêu thơm ngon cho gia đình.

Trong thời điểm nắng nóng này còn gì tuyệt vời hơn là thưởng thức ly chè được làm từ các loại hoa quả tự nhiên, đảm bảo đây sẽ là món chè giúp bạn thanh nhiệt giải độc cực tốt trong những ngày hè nắng nóng này đấy nhé.

>>>Xem thêm: Thuê xe ô tô 16 chỗ

 

Bài viết cùng chuyên mục