T7, 07 / 2015 1:54 sáng | invn_admin

Cách làm bánh bột mỳ rán rất đơn giản, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian đã có ngay những chiếc bánh bột mỳ nóng nhâm nhi trong những ngày mưa. Hãy cùng cẩm nang cuộc sống tìm hiểu cách làm sau đây! Bột mì có thể làm dược rất nhiều món cách làm bánh […]

Cách làm bánh bột mỳ rán rất đơn giản, chỉ cần bạn bỏ chút thời gian đã có ngay những chiếc bánh bột mỳ nóng nhâm nhi trong những ngày mưa. Hãy cùng cẩm nang cuộc sống tìm hiểu cách làm sau đây!

Bột mì có thể làm dược rất nhiều món cách làm bánh bằng mì cũng nằm trong những món được nhiều người ưa thích và sử dung, bạn cũng thử bỏ ra một chút thời gian để làm bánh bột mì cho gia đình mình.

cach-lam-bot-mi

Nguyên Liệu làm bánh bột mì chiên:

– 1 thìa bột nở

 – 1 muỗng canh dầu thực vật hoặc bơ

– 2 muỗng canh bột mì làm bánh

– Muối, đường

– 2 quả trứng

>>>Mời các bạn xem thêm: Cách trị nám da mặt nhanh nhấttrị nám bằng laser hiệu quả bất ngờ tại thẩm mỹ viện Placencare.

cach-lam-bot-mi1

Cách làm bánh bột mỳ chiên:

Cách làm bánh bột mì rán gồm 7 bước thực hiện sau đây:

Bước 1:  Cho những nguyên liệu như bột mì, bột nở và muối cùng với đường vào một chiếc tô lớn, cho nước vào đánh đều sao cho bột không được vón cục. Lưu ý bạn nên dùng nước lạnh để nhào bột, cho tỉ lệ nước sao cho hợp lý không nên loãng quá cũng đặc quá nó sẽ ảnh hưởng đến độ dẻo của bánh.

Bước 2: Lấy một chiếc bát khác sau đó cho trứng, bơ và sữa vào cùng với một chút dầu thực vật, dùng đũa hoạc dụng cụ đánh trứng đánh đều lên cho đến khi những nguyên liệu này quyện vào nhau.

Bước 3: Cho bát hỗn hợp trứng vừa trộn vào bát bột khuấy đều những nguyên liệu này với nhau cho đến khi thu được những phần bột dẻo, bạn nên cho bột có độ ẩm vừa phải để khi rán bánh có độ dẻo dai ăn sẽ ngon hơn.

Bước 4: Rán bánh, bắc chảo lên bếp đun cho chảo nóng cho chút bơ vào cho bơ nóng già và tan chảy ra

Bước 5: Khi bơ đã tan chảy bạn lấy chiếc muôi múc từng muôi bột một đổ nhẹ vào chảo, bạn nên ổ từ từ để tạo hình tròn, cứ lần lượt đổ cho đến khi hết số bạn đã pha. Không nên đổ bột quá sát với nhau nó sẽ làm những miếng bánh dính vào nhau và bị sát.

Bước 6: Sau khi đã đổ bột vào chảo bạn quan sát thấy nửa dưới vàng, bạn nên lật lại mặt bên này để cho bánh không bị cháy, bạn nhớ để lửa nhỏ cho bánh chín đều từ trong ra ngoài.

cach-lam-bot-mi2

Bước 7: Khi rán xong bạn cho bánh ra đĩa có lót giấy thấm dầu cho bánh ra hết dầu lức ăn không bị ngấy, Bạn hãy ăn khi bánh còn độ ấm sẽ ngon hơn rất nhiều.

Cách làm bánh bằng bột mì vừa đơn giản, dễ làm chỉ cần bỏ ra 15 phút bạn đã có món ngon dân dã để lót dạ và ngon miệng trong những ngày mưa.

Bài viết cùng chuyên mục