T2, 08 / 2017 8:49 sáng | invn_admin

Có khá nhiều người thích ăn lòng heo chế biến, nhưng lại không biết làm sao để nấu được món ăn ngon từ lòng heo vì sợ mùi hôi của lòng làm ảnh hưởng tới món ăn. Trên thực tế bạn hoàn toàn có thể chế biến lòng heo thành nhiều món ăn cực ngon […]

Có khá nhiều người thích ăn lòng heo chế biến, nhưng lại không biết làm sao để nấu được món ăn ngon từ lòng heo vì sợ mùi hôi của lòng làm ảnh hưởng tới món ăn.

Trên thực tế bạn hoàn toàn có thể chế biến lòng heo thành nhiều món ăn cực ngon miệng,hấp dẫn, thay vì chỉ ăn một món lòng heo luộc đơn giản nhé, đây cũng là món ăn rất được các đức ông chồng yêu thích.

1. Làm lòng heo xào dưa chua

Ngoài lòng heo luộc thì chị em có thể biến tấu món ăn thành lòng heo xào dưa chua để tăng cường hương vị cho món ăn gia đình.

Công thức chế biến món ăn ngon từ lòng heo chị em không thể bỏ qua

Với món lòng heo xào dưa chua, bạn chỉ cần chuẩn bị một chút cà chua, hành, tỏi cùng gia vị vói 500g lòng non loại ngon và một chút dưa chua đủ cho gia đình ăn là được.

Sau khi chuẩn bị đủ nguyên liệu bạn đem lòng heo mua về rửa thật sạch, đem lòng heo chần qua nước sôi sau đó thái lòng heo thành từng miếng vừa ăn, còn hành tỏi thì phi thơm lên nhé.

Đợi tới khi hành tỏi tỏa mùi thơm thì bạn đem lòng heo đã được rửa sạch và thái đổ vào trong món ăn, xào đảo cho tới khi món ăn chín tới thì cho ra đĩa là được.

Công thức chế biến món ăn ngon từ lòng heo chị em không thể bỏ qua

Chú ý trong quá trình xào lòng heo bạn không được xào lòng quá lâu bởi làm như vậy thì lòng heo cũng không còn dai ngon nữa.

Tiếp theo bạn cho dưa chua vào chảo xào cho tới khi dưa săn lại, sau đó đổ phần lòng heo mới xào xơ qua vào đảo, cho thêm cà chua và nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó chị em chỉ cần xào thêm chút cho lòng heo ngấm gia vị là có thể cho món ăn ra đĩa thưởng thức được rồi.

2. Lòng, dạ dày xào nấm mỡ

Lòng heo cùng dạ dày xào nấm mỡ cũng là món ăn ngon mà bạn cùng gia đình có thể thưởng thức trong mùa hè này.

Với món ăn này bạn cần mua lòng heo non, nấm mỡ cùng với dạ dày heo, chút cà rốt, tỏi tây cùng với cần tây và gia vị vừa đủ ăn là được

Công thức chế biến món ăn ngon từ lòng heo chị em không thể bỏ qua

Sau khi có đủ nguyên liệu thì bạn đem dạ dày cùng lòng non luộc lên, chú ý khi luộc áp dụng nguyên tắc 3 sôi 3 lạnh, tức là bạn thả lòng vào nước sôi, vớt ra cho ngâm vào nước lạnh rồi lại vớt ra thả vào nước sôi, làm khoảng 3 lần là được.

Tiếp theo bạn đem dạ dày cùng với lòng thái thành từng miếng, sao đó đem nấm xào lên, cà rốt cũng thái và xào sơ qua , chú ý trước khi ăn chừng 2 phút thì bạn cho thêm cần tỏi vào món ăn để đảo đều là được.

Như vậy là bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.

3. Món lòng heo xào hành dăm

Lòng heo xào hành dăm cũng là món ăn ngon đơn giản mà bạn có thể thực hiện tại nhà.

Để làm món ăn này bạn chuẩn bị trước hành răm, hành hoa, gia vị, hạt nêm, dầu ăn cùng với khoảng 400g lòng non là được.

Công thức chế biến món ăn ngon từ lòng heo chị em không thể bỏ qua

Khi đã có đủ nguyên liệu thì bạn đem lòng heo rửa thật sạch, thái thành từng khúc vừa ăn.

Kế tiếp bạn cho dầu vào chảo, để dầu nóng già rồi thả một chút hành hoa thái khúc vào món ăn cho thơm, sau đó trút lòng vào và nhanh tay đảo đều, gia vị nêm sao cho vừa miệng, tới khi lòng chín thì cho số hành hoa cùng rau răm còn lại vào đảo thật đều tay là được.

Sau cùng bạn chỉ cần cho món ăn ra đĩa để thưởng thức khi nóng là được nhé.

>>>Xem thêm: Thuê xe ô tô 16 chỗ

 

Bài viết cùng chuyên mục