T6, 06 / 2015 3:19 sáng | invn_admin

Bột sắn dây là thực phẩm quen thuộc, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như trị đau đầu, cảm sốt và thanh lọc cơ thể. Uống bột sắn dây hàng ngày còn có tác dụng giải khát, thanh nhiệt hiệu quả. Dưới đây là cách pha bột sắn dây để uống chuẩn nhất giúp xua […]

Bột sắn dây là thực phẩm quen thuộc, có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe như trị đau đầu, cảm sốt và thanh lọc cơ thể. Uống bột sắn dây hàng ngày còn có tác dụng giải khát, thanh nhiệt hiệu quả.

bot-san-day

Dưới đây là cách pha bột sắn dây để uống chuẩn nhất giúp xua tan nắng nóng mùa hè:

Nguyên liệu: 1 thìa sắn dây; 2 thìa đường cát.

1. Cách pha sắn dây sệt 

– Đổ bột sắn dây vào ly thủy tinh, hòa tan với 3 thìa nước.

– Từ từ rót nước nóng vào ly nước sắn dây, trong khi rót liên tục khuấy đều tay. 

– Sau khi thấy nước được 3/4 ly thì dừng lại, tiếp tục khuấy cho tơi khi thành dung dịch trong suốt, keo lại.

– Lúc này bạn có thể ăn nóng ngay hoặc cho vào tủ làm lạnh, tùy sở thích.(ads: mật ong nguyên chất)

2. Cách pha nước sắn dây loãng

– Đổ bột sắn dây vào ly thủy tinh, cho thêm được và đổ nước tới khoảng 1/2 ly.

– Đảo đều cho tới khi bột sắn dây và đường tan hết thì cho đá vào uống bình thường như nước lọc.

Cách pha bột sắn dây này khá đơn giản,(ads: mua phấn hoa mật ong) nhưng do săn dây không thể tan hoàn toàn trong nước lạnh nên khi uống sẽ có cảm giác sạn sạn rất khó chịu.

3. Cách pha chè sắn dây

– Cho bột sắn dây và đường vào cốc thủy tinh.

– Rót nước nóng từ từ vào tới khoảng 1/2 ly thì dừng lại.

– Khuấy đều tay cho tới khi nhìn thấy những viên sắn dây vón cục lại trong dung dịch keo trong suốt.

– Khi ăn món này, lớp vỏ ngoài sần sật, bên trong có bột sống khá lạ miệng. 

Bài viết cùng chuyên mục