T5, 04 / 2015 10:27 sáng | invn_admin

Vào những ngày hè nóng bức, chè đỗ đen luôn là món ăn ngon bổ  và rất được yêu thích. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản cùng với thêm chút đường và hương liệu là bạn đã có một món giải khát ngon tuyệt rồi đó. Hãy cùng với cẩm nang cuộc sống tìm hiểu […]

Vào những ngày hè nóng bức, chè đỗ đen luôn là món ăn ngon bổ  và rất được yêu thích. Chỉ cần một vài nguyên liệu đơn giản cùng với thêm chút đường và hương liệu là bạn đã có một món giải khát ngon tuyệt rồi đó. Hãy cùng với cẩm nang cuộc sống tìm hiểu cách nấu chè đỗ đen mát bổ này nhé

1. Nguyên liệu làm chè đỗ đen

– Đỗ đen: 450gr

– Đường trắng: 150gr

– Muối: 1 thìa cà phê nhỏ

– Bột năng: 100gr

– ống vani, 1 thìa nhỏ vani nước

– Thạch đen: 150gr

– Dừa bào sợi

chè đỗ đen

2. Cách nấu chè đậu đen

Bước 1: Đỗ đen rửa sạch và đãi cho hết những hạt nổi lên trên. Sau đó tiếp tục ngâm qua đêm cùng với một thìa cà phê muối.

Cách nấu chè đỗ đen

Bước 2: Đổ đỗ đen ra khỏi rổ ngâm cho ráo nước rồi cho vào nồi. Đổ nước lạnh cho ngập mặt đỗ. Bật bếp đun sôi và cho lửa nhỏ dần, khi hạt đỗ mềm thì tắt bếp.

Cách nấu chè đỗ đen

Bước 3: Đổ đỗ ra nồi nhỏ hơn, giữ lại phần nước và cho thêm đường trắng vào, tiếp tục đun cho lửa nhỏ. Đồng thời khi đó bạn dùng đũa khuấy đều chảo cho đường tan nhanh. Cuối cùng tắt bếp và đậy kín trong nồi khoảng 1 đến 2 tiếng.

Cách nấu chè đỗ đen

Cách nấu chè đỗ đen ngon mà cực đơn giản

Bước 4: Tiếp tục cho phần hạt đỗ đã vớt ra lên bếp và đun, đun với lửa nhỏ. Vừa đun thỉnh thoảng lại cho thêm ít nước hầm. Tiếp tục đun đến khi nào đỗ chín mềm và vừa miệng thì cho vani vào và tắt bếp. Cần đảm bảo sau khi tắt bếp bạn đã cho hết nước hầm đỗ vào.

Cách nấu chè đỗ đen

Bước 5: Cho nước vào bột năng, trộn thành hỗn hợp dẻo, mềm và không dính tay. Tùy từng loại bột năng, bạn cần điều chỉnh lượng nước cho phù hợp.

Cách nấu chè đỗ đen

Ve bột dẻo thành từng viên tròn nhỏ

Cách nấu chè đỗ đen

Lấy nước vào nồi và đun sôi, thả từng viên bột năng vào đun tiếp đến khi chúng nổi lên trên bề mặt nước thì vớt ra.

Cách nấu chè đỗ đen

Chuẩn bị một nồi nước lạnh khi vớt viên bột năng nào chín ra là thả vào luôn để chống dính.

Bước 6: Thạch đen đem rửa sạch, thái thành từng miếng nhỏ bằng quân cờ vừa ăn. Sau đó, mua bột thạch đen về và làm theo hướng dẫn sử dụng.

Cách nấu chè đỗ đen

Bước 7: Lấy một chút chè đỗ đen, thạch đen, bột năng và rắc dừa lên trên là bạn đã có một cốc chè đỗ đen ngon mát. Tùy theo sở thích của người ăn, bạn có thể điều chỉnh lượng phù hợp.

Cách nấu chè đỗ đen

Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chuyên mục