T2, 04 / 2015 9:00 chiều | invn_admin

Đối với những người dân miền Bắc thì canh cua rau đay là món ăn có lẽ được ưa chuộng nhất vào mùa hè. Vừa bổ dưỡng lại ngon mát, bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên ngon miệng hơn đó. Cách nấu canh cua rau đay không quá khó nhưng để nấu ngon là cả […]

Đối với những người dân miền Bắc thì canh cua rau đay là món ăn có lẽ được ưa chuộng nhất vào mùa hè. Vừa bổ dưỡng lại ngon mát, bữa cơm gia đình bạn sẽ trở nên ngon miệng hơn đó. Cách nấu canh cua rau đay không quá khó nhưng để nấu ngon là cả một vấn đề, hãy tham khảo bí quyết nấu ngon của cẩm nang cuộc sống dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu nấu canh cua

– Cua đồng: 1kg

– Rau đay: 1 bó

– Nước mắm, mắm tôm

– Gia vị muối, bột nêm hoặc bột ngọt.

>>>Xem thêm món lẩu thái lan tại nhà hàng soi10 của chúng tôi.

canh-cua-rau-day-vua-ngon-vua-mat-cho-mua-he1-300x202

Có thể thêm cả mướp vào canh cua rau đay rất ngon 

2. Cách nấu canh cua ngon

Bước 1: Sơ chế

Cua mua về cho vào thau nước ngập, rửa qua rửa lại nhiều lần cho sạch hết bùn đất, sau đó lật bỏ mai và yếm cua.

Cho cua vào cối xay giã nhỏ, cho thêm một muỗng cà phê muối và một chút nước, giã nhỏ và bóp kỹ bột cua để hòa vào nước, lọc bã qua rây hoặc rá xóc gạo. Lọc liên tục 2 lần sau khi cho 1 lít nước khác vào khuấy đều.

Rau đay nhặt sạch, lấy lá non, đem rửa thật sạch sai đó vớt ra để cho ráo nước. Khi nào gần bỏ vào nồi thì thái nhỏ.

Bước 2:

Thịt cua sau khi giã nhỏ và lọc cho thêm một chút muối có như vậy, thịt cua mới đóng màng trên mặt nước, tụ lại và không rã rời trong nước.

canhcuarauday_400_276

Bước 3:

Nước cua sau khi đã lọc, bỏ vào một nồi sạch, sau đó quậy nước theo vòng tròn sao cho cua tụ lại ở giữa nồi. Cho nồi cua lên bếp và đun sôi.

Đun sôi, đến khi thịt cua nổi màng dày thì cho rau đay vào. Chú ý chỉ nên cho vào một bên xoong, tránh cho thịt không bị vỡ.

Bước 4:

Mắm tôm trộn lẫn với nước lã vừa phải cho vào nồi canh. Đun cho canh sôi sau đó nếm cho vừa ăn, để canh ngọt hơn nên cho thêm ½ muỗng cà phê bột nêm hoặc bột ngọt. Tắt bếp và bắc nồi canh xuống.

Bước 5:

Chú ý đun thật sôi canh mới đảm bảo canh cua chín kỹ và màng cua không bị vỡ. Đặc biệt chú ý với những người bụng yếu, cần nấu kỹ canh cua, rạm,…

Bài viết cùng chuyên mục