T5, 08 / 2014 | helios

Với các bạn trẻ và các em nhỏ đã từng thưởng thức chắc hẳn sẽ không bao giờ quên được món sữa chua (yaourt) dẻo nhỉ . Được kết hợp từ cái mát lạnh, bổ dưỡng của sữa chua  và độ dẻo dai của thạch, sẽ chẳng có gì vui hơn là vào những buổi trưa nắng nóng hoặc những buổi tụ tập bạn bè mà được thưởng thức món ăn vặt mát lạnh, hấp dẫn này. Để các bạn có thể chủ động được món ăn thanh mát này ngay tại nhà, sau đây mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm yaourt dẻo cực ngon mà lại đơn giản, dễ dàng.

cach-lam-yaourt-sua-tuoi-2

Yaourt dẻo thanh mát, hấp dẫn

1. Nguyên liệu làm yaourt dẻo:

– Sữa tươi : 500 ml

– Sữa chua: 1 hộp

– Sữa đặc: 3-4 thìa

-Bột gelatin: 15 gram hoặc 6 lá gelatin

– Bột cacao  và trái cây ăn kèm

– Cốc sứ thủy tinh chịu nhiệt hay lọ thủy tinh nhỏ, có nắp đậy kín

Cách làm sữa chua dẻo:

cach-lam-yaourt-sua-tuoi-1

Nấu sữa tươi

Bước 1. Đầu tiên bạn ngâm gelatin ngâm nước lạnh 15 phút cho nở, sau đó vắt hết nước.

Bước 2. Đổ sữa tươi và phần sữa đặc vào nồi đun nóng với lửa nhỏ khoảng 60 độ ( chú ý không để hỗn hợp này sôi nhé).

Bước 3. Cho sữa chua vào hỗn hợp trên khuấy đều rồi cho gelatin đã hòa tan vào và tiếp tục khuấy cho đến khi hòa tan. Bạn cũng có thể cho thêm sữa đặc để tăng vị ngọt cho sữa chua dẻo.

Bước 4. Bước tiếp theo bạn múc hỗn hợp và cho vào cốc hay lọ đã chuẩn bị và đậy kín sau đó  đem  đi ủ sữa.

Bước 5. Sau khi ủ là bạn đã có được món yaourt dẻo rồi đấy, công việc còn lại bạn chỉ việc cho cốc yaourt dẻo vào tủ lạnh cho đến khi yaourt  lạnh là xong.

Bước 6. Cuối cùng mang sữa chua dẻo ra  và cắt thành từng miếng như thạch. Tiếp theo cho vào cốc rắc bột ca cao hoặc ăn kèm với trái cây.

cach-lam-sua-chua-deo-ngon-7

Món yaourt dẻo cực ngon

2. Hướng dẫn làm yaourt với nha đam

– Nguyên liệu cần thêm đó chính là: 1 nhánh nha đam (to hoặc nhỏ dựa vào lượng người ăn)
– Các bạn cần phải cạo sạch lá nha đam, lấy phần ruột bên trong. Ngâm với muối trong vòng vài phút để tẩy hết các chất trong nha đam.
– Thái nha đam thành các hạt lựu. Đun nóng rồi cho nha đam vào khoảng 1 phút sau đó vớt ra với nước lạnh đã pha thêm một chút đường. Ngâm trong thời gian khoảng từ 2 tiếng để nha đam ngấm hết nước r ồi vớt ra.

Cây Nha đam trị bệnh gì? Công dụng và cách dùng?

        Món yaourt cực ngon khi có nguyên liệu là nha đam

3. Hướng dẫn làm yaourt đá

– Nguyên liệu cần: Đá bào, một ít chanh tươi.

– Cách thực hiện giống như cách làm ở trên.

– Đầu tiên cho đá vào cốc để tạo hết độ mát của cốc, sau đó đổ yaourt rồi khuấy đều, thêm một lát chanh mỏng và cùng thưởng thức thành quả.

Cách Làm Yaourt Đá Ngon Từ Chuyên Gia

Yaourt đá bào với chanh thơm mát

4. Một số lưu ý khi làm yaourt

– Làm theo đúng công thức, tỷ lệ để tránh trường hợp bị nhạt hoặc quá ngọt.

– Thời gian ủ không nên quá dài quá 8 tiếng dẫn đến tình trạng sữa bị chua.

5. Lưu ý  

– Không nên dùng yaourt lúc đang đói bụng vì nó sẽ không tốt do dạ dày của bạn

– Không nên đun sôi sữa tươi và cho hộp sữa chua cái vào ngay. Làm như thế không khác nào bạn huỷ loại hoàn toàn chất dinh dưỡng từ món yaourt dẻo thơm ngon.

– Mời các bạn xem thêm cách làm kem chuốicách làm sữa chua nếp cẩm cực ngon tại nhà để chiêu đãi các thành viên trong gia đình yêu quý của mình mỗi khi hè về

Sữa chua dẻo có thể ăn kèm với trái cây hoặc ca cao để tăng thêm hương vị và độ hấp dẫn của nó. Thời gian bạn làm món sữa chua dẻo tương đương như bạn làm sữa chua  thông thường những sản phẩm bạn làm ra lại có vị lạ và ngon hơn rất nhiều.

Trên đây là toàn bộ cách làm yaourt ngon dẻo mà mình muốn giới thiệu tới các bạn. Còn bây giờ  các công đoạn chuẩn bị và thực hành do bạn quyết định. Hãy làm ra món yaourt dẻo thơm ngon, hấp dẫn hơn cả ngoài hàng nhé. Chúc các bạn chế biến thành công.

Bài viết cùng chuyên mục