T6, 11 / 2015 10:15 sáng | invn_admin

Món xôi gà béo ngậy lại thoảng hương thơm tao nhã của cốt dừa chắc chẵn sẽ khiến những thành viên trong gia đình bạn phải ngất ngây. 1. Nguyên liệu làm xôi gà cốt dừa – Gạo nếp: 1kg – Gà: 1,5kg – Cùi dừa bào vụn: 300g – Hành khô: 100g – Lá […]

Món xôi gà béo ngậy lại thoảng hương thơm tao nhã của cốt dừa chắc chẵn sẽ khiến những thành viên trong gia đình bạn phải ngất ngây.

xoi-ga-nuoc-cot-dua-1

1. Nguyên liệu làm xôi gà cốt dừa

– Gạo nếp: 1kg

– Gà: 1,5kg

– Cùi dừa bào vụn: 300g

– Hành khô: 100g

– Lá chanh, muối vừa đủ

2. Cách làm xôi gà cốt dừa

xoi-ga-nuoc-cot-dua-3

– Vo sạch gạo nếp, ngâm khoảng 8 – 10 tiếng rồi xả lại với nước sạch, chờ ráo nước;

– Cho 1 thìa cà phê muối vào gạo nếp, xóc đều;

– Gà xát muối, rửa sạch để khử mùi tanh, để ráo nước;

– Hành khô bóc vỏ, thái mỏng rồi phi giòn với mỡ gà;

– Đổ 1 bát nước sôi vào cùi dừa, vắt lấy nước cốt;

– Phần bã cùi dừa cho chõ nước đun để làm nước đồ xôi;

xoi-ga-nuoc-cot-dua-4

– Đổ gạo nếp vào chõ đang sôi, đặt gà trên mặt gạo, đầy nắp đồ khoảng 40 phút thì cho gà ra đĩa, chặt miếng nhỏ hoặc lọc xương, thái lát thịt;

– Rưới nước cốt dừa lên xôi ngay sau khi lấy gà ra, dùng đũa con xơi đều rồi đậy nắp, đồ khoảng 10 phút nữa cho nước cốt dừa ngấm đều vào xôi;

xoi-ga-nuoc-cot-dua-2

Cuối cùng, bạn chỉ cần cho xôi ra đĩa, để thịt gà lên, rắc chút lá chanh thái chỉ và hành phi lên rồi thương thức.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món xôi gà cốt dừa!

Bài viết cùng chuyên mục