T6, 05 / 2015 3:24 sáng | invn_admin

Thạch hoa quả là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường với chủng loại và mẫu mã đa dạng, giá cả cũng không quá đắt. Tuy nhiên, không phải loại thạch chế biến sẵn nào cũng ngon và an toàn. Nếu không quá bận rộn, bạn nên tự học cách làm thạch cam tại […]

Thạch hoa quả là sản phẩm khá phổ biến trên thị trường với chủng loại và mẫu mã đa dạng, giá cả cũng không quá đắt. Tuy nhiên, không phải loại thạch chế biến sẵn nào cũng ngon và an toàn. Nếu không quá bận rộn, bạn nên tự học cách làm thạch cam tại nhà để đảm bảo sức khỏe cũng như có được một sự trải nghiệm mới.

thach-rau-cau-cam-tuoi

Hôm nay, Cẩm nang cuộc sống sẽ giới thiệu với các bạn cách làm thạch cam tại nhà hết sức đơn giản:

1. Nguyên liệu

+ Nước sạch: 100ml

+ bột gelatine: 50gr

+ Nước cam tươi: 700ml

+ Nước cốt chanh tươi: 4 thìa canh

+ đường kính: 120gr

2. Cách làm thạch cam tươi:

thach-cam-tuoi

– Hòa bột gelatine vào 100ml nước lọc và để khoảng 5 phút.

– Cho nước cốt chanh tươi, cam và đường và 700ml nước cam vào nồi(ads: mật ong nguyên chất), vừa đun vừa dùng muôi quấy tới khi đường tan.

– Khi hỗn hợp sôi thả bột gelatine vào đảo đều. Đun khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.

– Khi thạch đông lại, các bạn đổ vào khay hoặc từng cốc nhỏ rồi cho vào tủ lạnh để làm mát và ăn dần.

Bạn thấy đó, chỉ cần bỏ ra một chút thời gian và công sức thôi là bạn cũng có thể trở thành một đầu bếp tài năng,(ads: mua phấn hoa mật ong) chế biên ra món thạch cam tươi mát lành bổ dưỡng. Vừa ngon, vừa rẻ mà lại cực kỳ an toàn, thạch cam tươi chính là một lựa chọn tuyệt vời cho ngày hè thêm năng động phải không nào?

Bài viết cùng chuyên mục