T2, 05 / 2015 9:07 chiều | invn_admin

Tào phớ là món ăn quen thuộc của người Việt trong mùa hè oi bức. Không chỉ có tác dụng giải khát mà món ăn này còn rất bổ dưỡng. Hôm nay, cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tào phớ bằng đường nho tại nhà đơn giản nhất. 1. Chuẩn […]

Tào phớ là món ăn quen thuộc của người Việt trong mùa hè oi bức. Không chỉ có tác dụng giải khát mà món ăn này còn rất bổ dưỡng. Hôm nay, cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn các bạn cách làm tào phớ bằng đường nho tại nhà đơn giản nhất.

cach-lam-tao-pho-duong-nho

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm tào phớ

– Sữa đậu nành: 1 lít

– Đường nho: 5gr

– Đường đỏ: 100gr

– Hoa nhài: 3 bông

Lưu ý:

– Độ béo ngậy, mịn màng của tào phớ tỉ lệ thuận với độ đậm đặc của sữa đậu nành. Do đó, chọn sữa đậu nành đậm đặc để tào phớ ngon hơn.

 – Bạn có thể dùng thìa sữa chua để đong đường thay cho cân chuyên dụng.(ads: mật ong nguyên chất) Theo đó, tỉ lệ đường nho với sữa đậu nành lý tưởng là 1 thìa đường nho : 800gr sữa đậu nành.

2. Cách làm tào phớ

– Nấu chín sữa đậu nành để đến khi sữa còn ấm thì vớt sạch bọt nổi trên bề mặt.

– Hòa tan 5gr đường nho với khoảng 60ml nước đun sôi để nguội trong tô lớn làm bằng thủy tinh hoặc sứ. Tráng đều dung dịch nước đường nho xung quanh thành tô.

– Nhẹ nhàng đổ sữa đậu nành ấm vừa được hớt bọt vào tô đường nho.(ads: mua phấn hoa mật ong) Để khoảng 25-30 phút chờ tào phớ đông lại.

– Trong thời gian chờ đợi, đun sôi hỗn hợp nước lọc + 100gr đường đỏ (có thể thay đổi linh hoạt lượng đường theo khẩu vị riêng). Khi thấy dung dịch có màu vàng óng đẹp mặt thì tắt bếp, thả hoa nhài vào để tạo hương.

– Cho vào tủ lạnh làm mát trước khi ăn

Bài viết cùng chuyên mục