T2, 05 / 2015 9:56 chiều | invn_admin

Sữa ngô là thức uống phổ biến được nhiều bố mẹ ưa thích nhờ nguyên liệu dễ kiếm lại giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe của con. Cách làm sữa ngô cũng không quá khó, bất cứ bà mẹ nào dù vụng về nhất cũng có thể học được cách làm sữa ngô non cho […]

Sữa ngô là thức uống phổ biến được nhiều bố mẹ ưa thích nhờ nguyên liệu dễ kiếm lại giàu dưỡng chất tốt cho sức khỏe của con. Cách làm sữa ngô cũng không quá khó, bất cứ bà mẹ nào dù vụng về nhất cũng có thể học được cách làm sữa ngô non cho bé tại nhà với phương pháp cực đơn giản dưới đây:

sua-ngo-ngon-cho-be

1. Chuẩn bị nguyên liệu

– 2 bắp ngô ngọt hoặc 3 bắp ngô nếp non (có thể chế biến được 1 lít sữa ngô)

– Cùi dừa: 150gr

– 100ml sữa tươi nguyên chất

– 50gr đường kính (có thể tăng lượng đường theo khẩu vị của bé)

2. Cách làm sữa ngô non

– B1: Tách hạt ngô ra khỏi lõi bắp. (Một tay cầm mặt dưới của bắp, tay kia cầm dao lướt 1 đường dọc bắp ngô; xoay mặt sau lại lặp lại động tác. Với cách làm sữa ngô này sẽ giúp bạn lấy được nguyên phần hạt ngô non,(ads: mật ong nguyên chất) không bị dính phần cứng bọc ở chân hạt như việc dùng tay bóc)

– B2: Lấy lõi ngô vào nồi đun sôi kỹ và gạn lấy phần nước ngô luộc trong.

– B3: Nạo cùi dừa thành sợi, giữ lại 1 ít để trang trí, phần còn lại cho vào máy xay nhuyễn cùng với hạt ngô và nước ngô luộc. 

– B4: Đổ hỗn hợp vừa xay nhuyễn vào một chiếc miếng vải mỏng nhưng sợi dày rồi vắt mạnh lấy phần nước.

– B5: Đun sôi dung dịch sữa vừa vắt cùng với sữa tươi.

– B6: Tắt bếp, nêm đường vừa ăn rồi đổ ra bình chứa. 

Bạn có thể cho bé dùng luôn khi còn nóng hoặc cho vào tủ lạnh để bé uống dần.(ads: mua phấn hoa mật ong) Khi dùng, rót sữa ngô ra ly thủy tinh nhỏ, rải một chút sợi cùi dừa lên để trang trí cho đẹp mắt.

Lưu ý: Mặc dù ngon và bổ dưỡng nhưng bạn không nên cho bé uống quá nhiều vì có thể dẫn tới tiêu chảy. Tốt nhất là mỗi ngày chỉ cho bé uống 1 ly vào buổi sáng sớm khi vừa thức dậy.

Bài viết cùng chuyên mục