T2, 05 / 2015 10:57 chiều | invn_admin

Lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trong sữa đậu nành không thua gì sữa bò. và quan trọng là giá thành của sữa đậu nành rẻ hơn sữa bò rất nhiều. Tuy nhiên, sữa đậu nành mua bên ngoài thường bị cho thêm các chất hóa học, phụ gia nguy hiểm, do đó, […]

Lượng dưỡng chất cần thiết cho cơ thể trong sữa đậu nành không thua gì sữa bò. và quan trọng là giá thành của sữa đậu nành rẻ hơn sữa bò rất nhiều. Tuy nhiên, sữa đậu nành mua bên ngoài thường bị cho thêm các chất hóa học, phụ gia nguy hiểm, do đó, học cách làm sữa đậu nành tại nhà sẽ giúp các bạn vừa có thức uống bổ dưỡng lại vừa đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm.

sua-dau-nanh-thom-ngon

1. Nguyên liệu làm sữa đậu nành.

– Đậu nành bỏ vỏ: 300gr

– Đường kính: 250gr

– Muối tinh khiết: 1/2 thìa cà phê

– Lá nếp: 2 cọng

– Sữa tươi: 150ml

– Nước cốt dừa: 100ml

2. Cách làm sữa đậu nành

– B1: Đậu nành ngâm muối khoảng 4h rồi rửa lại với nước sạch, để ráo nước.

– B2: Rửa sach – vo tròn 2 cọng lá nếp

– B3: Cho đậu nành vào nồi nước lạnh đun nhừ. Trong quá trình đun cần hớt sạch bọt nổi trên bề mặt nước.

– B4: Cho đậu nành đã nhừ vào máy xay xay nhuyễn cùng đường kính cho tới khi hình thành hỗn hợp quánh mịn.

– B5: Cho hỗn hợp thu được vào nồi, thêm lá nếp rồi đun nhỏ lửa khoảng 20 phút thì cho thêm nước cốt dừa và sữa tươi vào quấy đều tay. 

– B6: Nếm thử vừa miệng thì bắc nồi ra, vứt bỏ lá nếp.(ads: mua phấn hoa mật ong) Tiếp đến, đổ dung dịch vào bình thủy tinh và cho vào tủ lạnh dùng dần.

Làm sữa đậu nành thực ra không phức tạp như bạn tưởng phải không nào? Chỉ cần một chút kiên trì, một chút khéo léo là bạn có thể tự chế biến những thức uống thơm ngon, bổ dưỡng cho mình và gia đình rồi. Khi đã quen tay, các bạn thậm chí có thể sáng tạo ra nhiều công thức sữa đậu nành với việc kết hợp các loại nguyên liệu khác nhau nữa đó. 

Bài viết cùng chuyên mục