T4, 04 / 2015 9:43 sáng | invn_admin

Từ rất lâu, sữa chua nếp cẩm đã trở thành món ăn hấp dẫn có trong thực đơn tráng miệng của các gia đình đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức. Đây vừa là món ăn bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt tốt, với các nguyên liệu cần có bạn có thể làm […]

Từ rất lâu, sữa chua nếp cẩm đã trở thành món ăn hấp dẫn có trong thực đơn tráng miệng của các gia đình đặc biệt là vào những ngày hè nóng bức.

Đây vừa là món ăn bổ dưỡng lại giúp giải nhiệt tốt, với các nguyên liệu cần có bạn có thể làm ngay tại nhà để cùng thưởng thức bên gia đình. Hãy tham khảo cách làm sữa chua nếp cẩm dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu làm sữa chua nếp cẩm

– 200gram gạo nếp

– 3 lá nếp hay còn gọi là lá dứa

– 100 gram đường kính trắng

– 100ml nước cốt dừa

– Muối tinh

– 1 lít nước

– Sữa chua tự làm hoặc sữa chua thông thường.

Sữa chua nếp cẩm là sự kết hợp giữa sữa chua và nếp cẩm, sữa chua bạn có thể tự làm theo những cách khác nhau hoặc có thể mua.

Cách làm sữa chua nếp cẩm

2. Cách làm sữa chua nếp cẩm

Bước 1:

Gạo nếp cẩm đem vo thật sạch sau đó chi vào nước ngâm trong vòng 3 đến 4 h. Tiếp tục đổ gạo và nước vào xoong, cho thêm một thìa muối nhỏ cho đậm đà.

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon

Bước 2:

Nếp cẩm sau khi ngâm đem lên bếp và đun với lửa nhỏ. Trong quá trình đun cho thêm lá nếp và đung cùng, chú ý vừa đun vừa khuấy đều đến khi nếp chín và sánh là được.

nấu nếp cẩm

Khi nước sôi, bạn hớt bỏ chấu và bọt sót lại nếu có

nấu xôi nếp cẩm

Cho lá nếp và nồi đun cùng

Cách làm sữa chua nếp cẩm

Chú ý đun lửa nhỏ đến khi nếp chín và sánh lại là được.Vừa đun vừa khuấy đều đều và chú ý hỗn hợp, tránh đun quá lâu khiến lại gạo. Bởi nếp cẩm có lớp vỏ bên ngoài khá dai nên bạn có thể yên tâm sẽ nếu đun lửa quá to sẽ bị cháy nồi.

Cách làm sữa chua nếp cẩm ngon

Cho thêm đường, đảo đều hỗn hợp và đun thêm 5 phút cho nếp ngấm đều.

Cách làm sữa chua nếp cẩm hấp dẫn

Sau khi được tắt bếp và để cho chè thật nguội.

Bước 3:

Múc chè nếp cẩm ra cốc, cho thêm sữa chua và nước cốt dừa vào.

sữa chua nếp cẩm

Trộn đều hỗn hợp là bạn có thể thưởng thức.

sữa chua nếp cẩm ngon

Món sữa chua nếp cẩm cách làm khá đơn giản cùng với chi phí khá rẻ, nấu tại nhà bạn có thể yên tâm bởi độ an toàn vệ sinh đồng thời món ăn rất mát, ngon và không dễ ngán. Hãy cùng thực hiện nhé!

Bài viết cùng chuyên mục