T2, 05 / 2015 10:26 chiều | invn_admin

Còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức một ly sữa bắp thơm ngon giàu dinh dưỡng giữa tiết trời mùa hè nóng nực? Hãy cùng cẩm nang cuộc sống học cách làm sữa bắp thơm ngon tại nhà với công thức cực đơn giản dưới đây: 1. Nguyên liệu làm sữa bắp – Bắp […]

Còn gì tuyệt vời hơn được thưởng thức một ly sữa bắp thơm ngon giàu dinh dưỡng giữa tiết trời mùa hè nóng nực? Hãy cùng cẩm nang cuộc sống học cách làm sữa bắp thơm ngon tại nhà với công thức cực đơn giản dưới đây:

cach-lam-sua-bap-ngon

1. Nguyên liệu làm sữa bắp

– Bắp ngọt: 2 trái to

– Bắp nếp hương: 1 trái

– Sữa tươi nguyên chất hoặc nước cốt dừa: 100ml

– Đường, muối

2. Cách làm sữa bắp 

– Bóc vỏ, bỏ râu ra khỏi trái bắp rồi cho vào rổ.

– Tách hạt bắp và giữ lại lõi. Khi tách nên dùng dao hoặc nạo để không dính phần cứng bọc ở chân hạt vào.

– Cho vỏ, râu, lõi bắp vào nồi luộc kỹ rồi lọc lấy nước.(ads: mật ong nguyên chất) Khi luộc thả vài hạt muối vào để tăng vị đậm đà.

– Cho hạt bắp và nước luộc vào máy say sinh tố xay nhuyễn đến khi tạo thành dung dịch hơi sền sệt.

– Dùng màng lọc để lọc lấy phần nước. Phần nước thu được chính là sữa bắp nguyên chất.

– Tiếp theo, cho sữa bắp vào nồi đun lửa nhỏ tới khi sôi lăn tăn thì cho thêm sữa tươi và một chút đường vào khuấy đều. Dung dịch sôi lên thì tắt bếp.

– Đổ sữa bắp ra bình chứa. Có thể uống ngay hoặc làm lạnh tùy thích.

Vị ngọt của trái bắp ngọt kết hợp với độ dẹo,(ads: mua phấn hoa mật ong) bùi của trái bắp nếp cùng vị thơm ngậy của sữa tươi là bí kíp giúp ly sữa bắp thơm ngon, hấp dẫn thực khách. 

Các bạn có thể phối hợp thêm với các nguyên liệu khác như đậu xanh, sữa đậu nành hay thêm một chút tinh dầu hoa để tăng mùi vị và làm hương vị ly sữa bắp thêm phong phú. 


Bài viết cùng chuyên mục