T7, 04 / 2015 3:39 sáng | invn_admin

Sinh tố bơ là đồ uống sinh tố ngon và rất bổ dưỡng đặc biệt là vào mùa hè nóng oi bức. Tuy nhiên cách làm sinh tố bơ không phải ai cũng biết, hãy tham khảo bài viết dưới đây và trổ tài pha sinh tố bơ thơm ngon nào. 1. Lựa chọn nguyên liệu […]

Sinh tố bơ là đồ uống sinh tố ngon và rất bổ dưỡng đặc biệt là vào mùa hè nóng oi bức. Tuy nhiên cách làm sinh tố bơ không phải ai cũng biết, hãy tham khảo bài viết dưới đây và trổ tài pha sinh tố bơ thơm ngon nào.

1. Lựa chọn nguyên liệu

Để chế biến được cốc sinh tố bơ ngon hấp dẫn, bạn cần một số nguyên liệu sau:

– 1 quả bơ chín

– Sữa đặc: 60g

– Sữa tươi: 50ml

– Đá vụn

Cách làm sinh tố bơ ngon

 

2. Cách làm sinh tố bơ

Bước 1:

Chọn những quả bơ ngon nhất, cần chọn những quả bơ chín đều tay, không chín quá, quá mềm hoặc nát. Lột bỏ vỏ bơ bằng cách dùng dao sắc cắt đôi sau đó khía nhẹ lên phần vỏ, dùng tay bóc lột nhẹ nhàng vỏ bơ.

Bằng cách khác bạn cũng có thể loại bỏ hạt bơ như dùng dao nhấn mạnh vào hạt bơ sau đó xoay nhẹ dao, hạt sẽ được tách khỏi thịt quả, sau đó bạn có thể dùng thìa xúc thịt quả ra.

Cách làm sinh tố bơ ngon-1

 

Bước 2:

Thịt bơ vừa tách cho cùng với sữa đặc, sữa tươi cùng với đá vụn chung vào máy xay sinh tố và xay thật nhuyễn. Tùy vào sở thích của người ăn bạn có thể điều chỉnh lượng sữa đặc.

Cách làm sinh tố bơ ngon-2

Cách làm sinh tố bơ ngon-3

Thành phẩm

Đổ hỗn hợp sinh tố vừa xay ra ly thủy tinh, bạn đã có một cốc sinh tố ngon và bổ dưỡng. Với cách làm rất đơn giản, bạn đã có một thức uống ngon trong mùa hè này.

Hãy chuẩn bị nguyên liệu và trổ tài với cách làm sinh tố bơ trên cho cả nhà thưởng thức nhé, bạn sẽ cảm nhận được vị béo bùi của bơ, thơm ngọt của sữa rất hấp dẫn. 

Cốc sinh tố bơ ngon

Chúc các bạn thực hiện thành công món sinh tố bơ!

Bài viết cùng chuyên mục