T2, 03 / 2015 9:58 sáng | invn_admin

Rau câu trái dừa là món ăn cực thanh mát và lành mạnh được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè. Món ăn có tính giải khát cao, rất dễ ăn, có tác dụng giải nhiệt rất tốt và cũng vô cùng đơn giản, dễ làm, bạn có thể tự làm […]

Rau câu trái dừa là món ăn cực thanh mát và lành mạnh được rất nhiều người yêu thích, đặc biệt là vào mùa hè. Món ăn có tính giải khát cao, rất dễ ăn, có tác dụng giải nhiệt rất tốt và cũng vô cùng đơn giản, dễ làm, bạn có thể tự làm tại nhà để thường thức.

1. Nguyên liệu làm rau câu trái dừa

– Dừa non, lớp cùi còn mềm: 2 trái

– Bột thạch rau câu dẻo: 6g

– Đường khoảng 100g

– Nước cốt dừa: khoảng 500ml

Cách làm rau câu trái dừa ngon

Nguyên liệu làm rau câu trái dừa

2. Cách làm rau câu trái dừa

Bước 1:

 Với cách làm rau câu trái dừa thanh mát này đầu tiên bạn cầm quả dừa tươi đem đục lỗ và lấy nước. Phần nước dừa dùng để làm phần thạch bên trong nhưng cũng cần bớt lại khoảng ¼ số nước dừa để làm thạch cốt dừa đổ lên bên trên.

Sử dụng dao sắc nhọn cắt tạo một khoanh trên quả dừa để đổ thạch vào bên trong quả.

Bước 2:

Trộn thạch rau câu dẻo với đường: 4g bột rau câu tương đương với 70g đường.

làm rau câu trái dừa ngon

Đun sôi phần nước dừa đổ ra để dùng làm thạch bên trong, đồng thời cho bột thạch rau câu đã trộn với đường vào và khuấy đều. Đun cho hỗn hợp sôi từ 5 đến 7 phút sau đó tắt bếp.

Cách làm rau câu trái dừa

Làm rau câu trái dừa

Cho hỗn hợp vừa tạo trên vào quả dừa rỗng, để cho hỗn hợp nguội rồi cho vào tủ lạnh và để khoảng 30 phút để thạch dừa đông lại.

Cách làm rau câu trái dừa ngon nhất

Bước 3:

Bột thạch rau câu dẻo đem trộn với đường với tỷ lệ 2g và 30g. ¼ phần nước dừa để lại đem đun sôi sau đó cho bột thạch trộn đường vào và khuấy đều. Cứ đun sôi lại tiếp tục cho nước cốt dừa vào, khuấy tan để tạo thành hỗn hợp cốt dừa.

rau câu trái dừa ngon nhất

Bước 4:

Trái dừa đã có thạch bên trong lấy ra khỏi tủ lạnh, rót phần cốt dừa vừa tạo ở bước 3 lên trên, để nguội và tiếp tục cho vào ngăn mát tủ lạnh trong vòng 2 tiếng.

quả dừa rau câu

Không quá khó khăn và cầu kỳ, bạn đã hoàn thành món thạch dừa sương sa hấp dẫn với vị cốt dừa bùi bùi thơm thơm với cách làm rau câu trái dừa đơn giản, vị ngọt mát của nước dừa cùng với những miếng thạch mềm mát cho bạn cảm giác ngon miệng.

quả dừa rau câu ngon

Nếu không thích bạn có thể làm thạch dừa ra cốc dễ dàng ăn như bình thường.

 cốc rau câu dừa ngon nhất

Bài viết cùng chuyên mục