T5, 08 / 2014 7:35 sáng | invn_admin

Rau câu dừa thanh mát, ngọt dịu có vị thanh của nước dừa tươi, vị béo nước cốt dừa và hương thơm của vani luôn là món ăn hấp dẫn với mọi người đặc biệt là các em nhỏ trong thời tiết nắng nóng của mùa hè. Cách làm rau câu dừa không khó mà […]

Rau câu dừa thanh mát, ngọt dịu có vị thanh của nước dừa tươi, vị béo nước cốt dừa và hương thơm của vani luôn là món ăn hấp dẫn với mọi người đặc biệt là các em nhỏ trong thời tiết nắng nóng của mùa hè. Cách làm rau câu dừa không khó mà ngược lại cực đơn giản. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cho các bạn cách làm rau câu dừa ngon và hấp dẫn như ngoài tiệm  nha.

cach-lam-rau-cau-dua-ngon-1

Rau câu dừa thanh mát, có tác dụng giải nhiệt rất tốt

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm thạch rau câu dừa

– 1 quả dừa xiêm

– Nước cốt dừa

– Bột rau câu dẻo

– Đường trắng

– 1 ống vani

2. Cách làm thạch rau câu dừa ngon

cach-lam-rau-cau-dua-ngon-2

Cách nấu rau câu với cốt dừa

– Bước đầu tiên của cách làm rau câu dừa này, bạn dùng dao để chặt, tạo ra khoanh trên quả dừa rồi  lấy hết nước ra và giữ lại phần quả cùng cùi dừa.

– Với phần nước dừa thu được khoảng 500ml. Bạn chia  ra làm 2 làm hai phần

 + Phần thứ nhất: bạn cho 300ml cho vào nồi đun sôi sau đó cho 1 muỗng cà phê bột thạch rau câu cùng 1 muỗng đường vào, dùng đũa khuấy đều tay để bột rau câu không bị vón cục lại.(mật ong nguyên chất) Đun sôi lên và tắt bếp để cho nước rau câu nguội bớt sau đó bạn đổ vào quả dừa cho đông lại.

+ Phần  thứ hai: Cho 200ml nước dừa còn lại vào nồi đun sôi,  sau đó thêm 1/2 muỗng cà phê bột thạch rau câu,  và 1/2 muỗng đường và 2 muỗng nước cốt dừa vào khuấy đều lên và thêm một ống vani.  Bạn đợi bề mặt thạch rau câu đã đổ vào trong quả dừa hơi se se thì rót hết phần nước có hoà nước cốt dừa này lên trên. Lưu ý cũng để cho nước nguội bớt rồi bạn mới đổ vào nhé.

cach-lam-rau-cau-dua-ngon

Cách làm rau câu dừa

– Bước tiếp theo bạn chỉ cần đợi cho rau câu trong quả dừa nguội hẳn thì cho vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2 tiếng. Bạn có thể thử rau câu đã được chưa bằng cách dùng tay ấn nhẹ vào lớp thạch nếu không bị dính là thạch dừa đã đạt tiêu chuẩn.

– Thạch rau câu trong trái dừa bạn có thể lấy ra và ăn luôn, rất ngon mát và có tác dụng giải nhiệt rất tốt.(phấn hoa mật ong) Hoặc bạn cũng có thể cắt thành miếng và thêm đá bào hoặc các loại hoa quả, đồ ăn kèm cũng rất ngon.

Thay vì phải mua thạch rau câu ở ngoài tiệm, vừa tốn kém lại không biết được chất lượng của nó thì tại sao bạn không tự tay làm món ăn này cho cả nhà thưởng thức nhỉ. Chỉ với vài công đoạn chế biến đơn giản theo cách làm rau câu đơn giản mình giới thiệu ở trên thôi là bạn đã có một món ăn ngon cho cả gia đình thưởng thức rồi. Chúc các bạn thành công !

Bài viết cùng chuyên mục