T4, 10 / 2015 3:23 sáng | invn_admin

Cơm nhiên là món ăn quen thuộc thường được người Việt dùng cho bữa sáng. Có rất nhiều cách chế biến cơm chiên khác nhau và bạn có thể làm mới khẩu vị bằng món cơm chiên theo kiểu Nhật Bản vô cùng độc đáo dưới đây! 1. Nguyên liệu làm món cơm chiên Nhật […]

Cơm nhiên là món ăn quen thuộc thường được người Việt dùng cho bữa sáng. Có rất nhiều cách chế biến cơm chiên khác nhau và bạn có thể làm mới khẩu vị bằng món cơm chiên theo kiểu Nhật Bản vô cùng độc đáo dưới đây!

1. Nguyên liệu làm món cơm chiên Nhật Bản

Để làm món cơm chiên Nhật Bản cho 4 người ăn, các bạn chuẩn bị:

– Gạo trắng (hoặc nâu đều được): 2 bát

– Trứng gà: 3 quả

– Đậu Hà Lan: 1 chén

– Đậu nành Nhật Bản: 1/2 chén

– Cà rốt: 1 củ

– Ớt xanh: 2 quả

– Bơ: 1 thìa 

– Dầu mè: 1 thìa cafe

– Thịt heo: 200gr

– Hành tây: 1/2 củ

– Tỏi: 1/2 củ

– Dầu hào: 2 thìa

– Muối, bột tiêu vừa đủ.

>>>Mời các bạn tham khảo thêm: Phẫu thuật thẩm mỹ vùng kín, Cách làm đẹp vùng kín cho các chị em phụ nữ tại thẩm mỹ viện placencare.

com-chien-nhat-ban

2. Cách làm món cơm chiên Nhật Bản

– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

+ Vo sạch gạo, để ráo nước

+ Đập trứng gà ra bát, đánh tơi

+ Thái ớt xanh thành khoanh tròn nhỏ

+ Để bơ trong nhiệt đổ phòng cho mềm dần

+ Rửa sạch thịt heo rồi xay nhuyễn

+ Hành tây thái hạt lựu

+ Cà rốt bào sợi

+ Tỏi bóc ỏ, băm nhuyễn

– Bước 2: Chế biến món cơm chiên Nhật Bản

+ Cho gạo vào nồi, đổ nước (khoảng 1 đốt ngón tay) rồi cắm điện đun tới khi cơm chín

+ Múc cơm ra bát chờ nguội bớt, sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh cho tới khi cơm lạnh hẳn

+ Bắc chảo lên bếp, làm nóng dầu ăn rồi đổ trứng gà vào chiên vàng cả 2 mặt

+ Gắp trứng ra đĩa chờ trứng nguội bớt rồi thái sợi hoặc thái thành miếng vụn nhỏ

+ Đổ thịt heo vào chảo vừa chiên trứng rồi đảo đều (nên đảo nhanh tay để thịt không bị vón cục) cho tới khi thịt săn lại và dậy mùi thơm

+ Bắc chiếc chảo khác lên bếp, chỉnh lửa vừa, chảo nóng thì cho bơ nhạt vào đun cho tan chảy

+ Cho tỏi, hành tây, cà rốt vào chảo bở, đảo thật đều rồi cho thêm đậu hà lan, ớt xanh vào đảo cho tới khi hỗn hợp rau củ mềm ra

+ Tiếp đến, cho cơm vào chảo rau củ, đảo đều, chỉnh lửa to rồi chiên cho đến khi cơm có màu vàng

+ Cuối cùng, cho trứng, thịt heo, muối, bột tiêu, dầu mè, dầu hào vào đảo đều khoảng 2 – 3 phút nữa thì tắt bếp.

Giờ thì chỉ việc múc cơm ra tô, trang trí bằng hạt mè rang và chút hành lá rồi cùng cả nhà thưởng thức ngay khi còn nóng nhé!

Chúc các bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục