Vào những ngày hè nắng nóng, được ngồi và thưởng thức món kem chuối thì quả thật không còn gì thú vị bằng. Chắc chắn bạn sẽ bị “hút hồn” bởi ma lực của kem chuối. Hãy tự làm cho mình món ăn ngon này để sẵn trong tủ lạnh và thưởng thức mỗi ngày […]
Vào những ngày hè nắng nóng, được ngồi và thưởng thức món kem chuối thì quả thật không còn gì thú vị bằng. Chắc chắn bạn sẽ bị “hút hồn” bởi ma lực của kem chuối. Hãy tự làm cho mình món ăn ngon này để sẵn trong tủ lạnh và thưởng thức mỗi ngày nhé. Sau đây là những bí quyết và cách làm kem chuối cực ngon.
1. Nguyên liệu làm kem chuối
– Chuối chín: 15 quả
– Nước cốt dừa: khoảng 500ml
– Nước lọc
– Đường
– Bột năng
– Vani (nếu có)
– Muối
– Lạc rang giã nhỏ
Nguyên liệu chính làm kem chuối
2. Cách làm kem chuối
Bước 1:
Trộn hỗn hợp bao gồm đường, nước cốt dừa, muối, vani, bột năng vào một xoong nhỏ sau đó bắc lên bếp và khuấy đều, đun nhỏ lửa, vừa đun vừa khuấy cho đến khi hỗn hợp sôi và sánh lại thì tắt bếp và để nguội.
Bước 2: chuẩn bị túi kính dùng để bọc kem, tách một bên túi để hở cho tiện để.
Chuẩn bị túi kính để kem chuối
Bước 3: chuối sau khi đã bóc vỏ, cho vào thớt đã trải sẵn túi nilon sau đó dùng dao to bản để ép mỏng.
Dùng dao bảng to làm dẹt chuối
Chuối sau khi đã ép mỏng
Bước 4: cho một thìa canh nước cốt dừa lên chuối đã ép mỏng sau đó rắc lạc rang lên. Ads: Trị nám da mặt, trị nám tận gốc an toàn, hiệu quả nhất tại Placencare.
Bước 5: lật mặt chuối bên kia lên và làm tương tự sau đó dùng tay ép nhẹ cho nước cốt dàn đều lên chuối, gập phần nilon thừa lại. làm tương tự như vậy đối với 15 quả chuối còn lại. Ads: Dịch vụ thông tắc cống, thông tắc cống tại Hà Nội đảm bảo uy tín, giá cả phải chăng, bảo hành 2 năm tại công ty vệ sinh môi trường Hà Thành.
Bước 6: cho sản phẩm sau khi đã làm xong vào ngăn đá tủ lạnh, để khoảng 4-5 tiếng là có thể thưởng thức được.
Kem chuối sau khi đã để tủ lạnh