T2, 04 / 2015 4:11 sáng | invn_admin

Chè khúc bạch là món ăn ưa thích của nhiều bạn trẻ hiện này, chè khúc bạch đơn giản và tự nhiên bởi được làm từ những nguyên liệu quen thuộc và có khả năng giải nhiệt rất tốt trong cái nắng oi ả của mùa hè. Với một vài nguyên liệu cần thiết và […]

Chè khúc bạch là món ăn ưa thích của nhiều bạn trẻ hiện này, chè khúc bạch đơn giản và tự nhiên bởi được làm từ những nguyên liệu quen thuộc và có khả năng giải nhiệt rất tốt trong cái nắng oi ả của mùa hè.

Với một vài nguyên liệu cần thiết và thực hiện theo các bước đơn giản dưới đây bạn sẽ có được món chè khúc bạch thơm mát cho cả gia đình thưởng thức mùa hè này nhé. Mời các bạn tìm hiểu cách làm chè khúc bạch sau đây nhé

1. Nguyên liệu làm chè khúc bạch

– Sữa tươi không đường

– Kem tươi hay còn gọi là cream cheese

– Đường tinh trắng

– Nước ấm

– Bộ galetin

– Tinh dầu hạnh nhân

– Hạt nhân cắt lát

– Đường phèn

– Nhãn hoặc vải thiều

Cách làm chè khúc bạch

2. Cách làm chè khúc bạch

Bước 1: Ngâm bột gelatin với 80 ml nước ấm, để cho bột nở hết sau đó đem chưng cách thủy cho tan hết.

Bước 2: Qủa hạnh nhân cho vào nồi hoặc chảo rang chín vàng sau sau đó bảo quản trong hộp nhựa đậy kín nắp để hạt hạnh nhân được giòn.

Cách làm chè khúc bạch ngon

Bước 3: Nhãn hoặc vải đem bóc vỏ và loại bỏ hạt để ra bát.

Làm chè khúc bạch ngon

Bước 4: Cho nhãn đã bóc vỏ vào nồi gồm 500ml nước cùng và 100gr đường, sau đó đun trong vòng 15 phút để nhãn hoặc vải vừa chín tới, không quá nát. Cho nhãn/ vải đã chín và ngăn mát tủ lạnh.

chè khúc bạch ngon

Bước 5: Cho lên bếp đun hỗn hợp bao gồm Whipping cream, sữa tươi cùng với 100 gr đường, khuấy đều cho tan đường. Khi đun chú ý cho lửa nhỏ, vừa đun vừa ngoáy liên tục và để hỗn hợp nóng già là được chứ không đun sôi.

Cách làm chè khúc bạch ngon

Khi hỗn hợp đã nóng, cho thêm gelatine vào khuấy đều, cuối cùng cho tinh dầu hạnh nhân vào và tắt bếp.

Cách làm chè khúc bạch

Bước 6: Đổ hỗn hợp ra bát hoặc khuôn cho nguội rồi cất vào ngăn mát tủ lạnh khoảng  3 đến 4 tiếng để hỗn hợp đông. Khi ăn cắt thành từng miếng vừa ăn.

Chè khúc bạch

Chè khúc bạch ăn càng lạnh càng mát càng ngon.

Lưu ý

Cách làm chè khúc bạch tương đối dễ dàng, tuy nhiên bạn không nên sử dụng thường xuyên nhất là bà bầu bởi một số thành phần trong chè  gây nóng không tốt cho thai nhi đặc biệt là long nhãn. Long nhãn có mùi thơm, vị ngọt rất tốt cho tâm tỳ, dưỡng huyết an thần được nhiều người ưa chuộng. Tuy nhiên đối với phụ nữ có bầu đó là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng nóng trong người và thường gặp phải các hiện tượng như táo bón, nóng quá dẫn đến huyết động thai, đau bụng dưới ảnh hưởng đến thai nhi thậm chí có thể dẫn đến sảy thai.

 Món chè khúc bạch ngon

Bài viết cùng chuyên mục