T2, 06 / 2015 7:34 sáng | invn_admin

Chả lá lốt là món ăn quen thuộc của nhiều địa phương ở miền bắc với rất nhiều cách chế biến khác nhau như chả lá lốt thịt lợn, chả lá lốt thịt tôm, chả lá lốt ốc vặn… Hôm nay, cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn các bạn hai cách làm chả lá […]

Chả lá lốt là món ăn quen thuộc của nhiều địa phương ở miền bắc với rất nhiều cách chế biến khác nhau như chả lá lốt thịt lợn, chả lá lốt thịt tôm, chả lá lốt ốc vặn… Hôm nay, cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn các bạn hai cách làm chả lá lốt ngon với hai nguyên liệu thịt heo và thịt tôm:

1. Cách làm chả lá lốt thịt tôm

cha-la-lot-nhan-tom

– Nguyên liệu:

+ Thịt lợn nạc: 100gr

+ Thịt tôm: 100gr

+ Lá lốt: 1 nắm (chọn lá to)

+ Lòng đỏ trứng gà: 1 quả

+ Dầu ăn, mắm, muối, mì chính, hành khô, hạt tiêu vừa đủ

Làm chả lá lốt:

+ Thịt lợn nạc chọn phần vai, rửa sạch, thái nhỏ rồi cho vào máy xay sinh tố xay nhuyễn;

+ Thịt tôm làm sạch, băm nhỏ;

+ Cho thịt tôm, thịt lợn vào tô lớn ướp khoảng 30 phút với các loại gia vị mắm, muối, mì chính, hạt tiêu, dầu ăn vừa đủ;

+ Rửa sạch lá lốt, vớt ra rổ để ráo nước;

+ Sau khi ướp được 30 phút, cho lòng đỏ trứng gà vào tô thịt tôm trộn thật đều

+ Bắc chảo lên bếp, đun nóng dầu ăn;

+ Trong lúc làm nóng dầu ăn, tiến hành cuộn chả lá lốt như sau: đặt lá lốt ra thớt dùng thìa xúc thịt tôm đặt vào giữa rồi tiến hành cuộn lại như làm món nem;

 + Tiếp đến, thả từng miếng chả vào chảo dầu, rán nhỏ lửa tới khi chả chín giòn thì vớt ra đĩa ăn kèm với cơm.

2. Cách làm chả lá lốt thịt lợn

cha-la-lot-nhan-thit

– Nguyên liệu: 

+ 300gr thịt lợn nạc thăn

+ Nấm hương, mộc nhĩ: mỗi thứ 100gr

+ Một nắm lá lốt

+ Mắm, muối, bột ngọt, hạt tiêu, dầu ăn, hành khô, hành lá vừa đủ

– Cách làm: 

+ Rửa sạch thịt lợn, thái miếng nhỏ rồi cho vào máy xay nhuyễn;

+ Một chút lá lốt non, hành lá rửa sạch, thái nhỏ; 

+ Ngâm mộc nhĩ, nấm hương, cắt bỏ chân cứng rồi băm nhỏ;Ads: Dịch vụ hút bể phốtthông tắc cống giá rẻ, uy tín, chuyên nghiệp nhất hiện nay.

+ Cho tốt cả các nguyên liệu trên vào ướp cùng gia vị khoảng 25 – 30 phút để phần nhân chả đậm đà;

+ Lá lốt (chọn lá to, già, lành lặn) đem rửa sạch, để ráo nước rồi đặt thịt vào giữa cuộn lại thành tứng miếng nhỏ vừa ăn;

+ Đặt chảo lên bếp, làm nóng dầu rồi thả chả vào rán giòn, gắp ra đĩa và thưởng thức với cơm.

Món chả lá lốt chấm xì dầu hoặc nước mắm tỏi ớt sẽ giúp bữa cơm gia đình thêm ngon miệng, đầm ấm hơn./.

Bài viết cùng chuyên mục