T2, 07 / 2015 3:20 sáng | invn_admin

Tirasimu là loại bánh được bắt nguồn từ nước Ý thanh lịch, nên hương vị của món ăn cũng chất chứa một vị rất riêng, mang đậm phong cách thanh lịch và tinh tế của ẩm thực Ý. Chính vì lẽ đó, việc làm bánh tirasimu trở thành một phương thức để chị em khẳng […]

Tirasimu là loại bánh được bắt nguồn từ nước Ý thanh lịch, nên hương vị của món ăn cũng chất chứa một vị rất riêng, mang đậm phong cách thanh lịch và tinh tế của ẩm thực Ý. Chính vì lẽ đó, việc làm bánh tirasimu trở thành một phương thức để chị em khẳng định tài nội trợ và sự am hiểu ẩm thực của bản thân trong mắt người thương… giàn phơi thông minh nhé !

Bánh tirasimu là loại bánh điểm tâm nổi tiếng, được chế biến dưới nhiều dạng hương vị khác nhau, dựa theo từng nguyên liệu cụ thể được sử dụng.

cach-lam-banh-tirasimu-tra xanh

Ngày hôm nay, chuyên mục Món ngon của cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh tirasimu hương vị trà xanh ngay tại nhà cực đơn giản mà cũng không kém phần hấp dẫn:

1. Nguyên liệu

– 100ml kem tươi;

– 3 quả trứng gà;

– 100gram đường trắng;

– 150 gram phomat;

– 1 túi bánh sampa;

– 30 gram bột trà xanh;

2. Cách làm bánh Tiramisu trà xanh

Cách làm bánh tiramisu trà xanh gồm những bước sau đây:

– Đập trứng vào tô, bỏ lòng trắng đi rồi dùng dụng cụ đánh trứng, đánh bông lòng đỏ cho tới khi chuyển thành màu vàng nhạt;

– Tiếp tục cho phomat, kem tươi và 4 thìa bột trà xanh vào đánh tiếp;

– Hòa tan đường với một ít nước sôi, cho 4 thìa bột trà xanh vào khuấy đều cho tới khi tạo thành dung dịch đặc sánh, (ads:phấn hoa ongnhúng bánh sampa vào dung dịch trên rồi đặt vào khuôn;

 – Đổ hỗn hợp kem – trứng – phomat… ngập lên bánh sampa, đặt lớp bánh sampa thứ 2 lên rồi tiếp tục đổ thêm lớp kem còn lại.

– Rắc đều bột trà xanh lên khắp mặt bánh rồi cho bánh vào tủ lạnh làm mát khoảng 4 tiếng.(ads: mua mật ong tại hà nội)

Trên đây là cách làm bánh tirasumi đơn giản với vị trà xanh, ngoài ra, bạn gái cũng có thể biến tấu món bánh này với nhiều món ngon với những hương vị khác nhau, tùy theo sở thích nhé!

Bài viết cùng chuyên mục