T2, 08 / 2014 4:08 sáng | invn_admin

Socola được rất nhiều người ưa thích, nó có vị đắng đặc trưng và ngon không thể tả nổi. Đa số các bạn thường thưởng thức những viên kẹo, hay thanh socola hấp dẫn mà chưa từng thử qua món bánh socola, đó là mốt thiếu xót với những ai yêu thích hương vị của […]

Socola được rất nhiều người ưa thích, nó có vị đắng đặc trưng và ngon không thể tả nổi. Đa số các bạn thường thưởng thức những viên kẹo, hay thanh socola hấp dẫn mà chưa từng thử qua món bánh socola, đó là mốt thiếu xót với những ai yêu thích hương vị của socola đó. Sau đây, mình sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm bánh socola với món bánh thơm ngon ngay tại nhà của mình để các bạn vừa có thêm món bánh mới bổ sung vào danh sách nấu ăn của mình, vừa được thưởng thức món bánh cực thơm ngon lại đảm bảo an toàn.

cach-lam-banh-socola-1

Món bánh socola cực ngon

1. Chuẩn bị nguyên liệu làm bánh socola.

– Vỏ bánh tart: 1 cái

– Bột cacao: 50gram.

– Trứng gà: 2 quả

– Đường trắng:  100gram

– Bơ nhạt – 20gram

– Sữa tươi – 150 ml

cach-lam-banh-socola-6

Một số nguyên liệu làm bánh socola

 2. Cách làm bánh socola.

Bước 1:

Bạn bật lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trước lúc làm bánh vì món bánh này đượclàm rất  nhanh và đơn giản.

Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu làm bánh

– Đầu tiên bạn cho đường và bột cacao vào tô sau đó dùng dụng cụ trộn đều lên.

– Tiếp tục đập thêm 2 quả trứng gà vào đảo cùng

cach-lam-banh-socola-3

Chuẩn bị vỏ bánh tart

– Với bơ nhạt bạn cho vào một chiếc chảo nhỏ và đun nhỏ lửa tới khi bơ tan đều ra là được

– Cuối cùng bạn thêm sữa tươi và bơ đã nấu chảy vào

Dùng một chiếc phới trộn đều sao cho các nguyên liệu quyện vào nhau thành một hỗn hợp mịn và đồng nhất.

Bước 3: Nướng bánh socola.

– Bạn cho vỏ bánh tart đã mua sẵn vào khuôn rồi dùng dĩa  đâm đều lên bề mặt của vỏ bánh để hỗn hợp socola, trứng, sữa… có thể ngấm vào làm cho vỏ bánh không bị khô.

cach-lam-banh-socola-5

Đổ hỗn hợp socola vào khuôn

-Tiếp sau bạn đổ từ từ hỗn hợp bột cacao đã được trộn ở bước trên vào khuôn sao cho đều và giữ cách miệng vỏ bánh một chút để không bị chào ra ngoài khi nướng.

– Bạn cho bánh vào lò nướng đã bật sẵn từ trước và nướng trong khoảng 50 phút là bánh chín. Mẹo nhỏ để bạn kiểm tra bánh chín hay chưa là dùng một chiếc tăm xiên qua lớp bánh. Nếu bạn thấy tăm không bị dính bột là bánh chín khi đó các bạn có thể tắt lò và lấy bánh ra.

– Bánh socola này có thể dùng cho bữa sáng, các bữa ăn nhẹ chiều hoặc tối. Cũng tương đối giống cách làm bánh kem bạn cũng có thể làm bánh cho các dịp đặc biệt hoặc tặng cho bạn bè… Các bạn có thể xem thêm cách làm tiramisu

cach-lam-banh-socola-2

Bánh socola sau khi nướng

-Các bạn có thể tùy ý lựa chọn các loại khuôn  sao cho phù hợp  với ý thích và  tiện lợi cho trang trí . Ví dụ như bạn có thể dùng dùng khuôn nướng hình tròn hoặc hình vuông sau khi nướng bánh thì phết thêm mứt hoa quả ở giữa và trang trí bánh đẹp mắt với kem tươi, hoặc bạn cũng có thể rắc thêm socola vụ bên trên cũng rất hấp dẫn đó.

Cách làm bánh socola thật đơn giản, dễ dàng và không quá cầu kì nữa. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy bắt tay vào để tự làm ra chiếc bánh socola thật thơm ngon cho mình và cả gia đình thưởng thức nào.
Mời các bạn xem thêm cách làm socola cho ngày valentine ý nghĩa và độc đáo để làm món quà tặng cho người mình yêu thương hay tìm hiểu cách làm kimbap đơn giản ngay tại nhà

Bài viết cùng chuyên mục