T6, 07 / 2015 7:13 sáng | invn_admin

 Bánh Pizza là một loại đồ ăn nhanh luôn hấp dẫn và được nhiều người ưa chuộng, nhất là đối với trẻ nhỏ, cách làm bánh pizza cũng rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian bạn cũng có thể làm làm bánh pizza tại nhà thật thơm ngon. Những gợi ý mà cẩm […]

 Bánh Pizza là một loại đồ ăn nhanh luôn hấp dẫn và được nhiều người ưa chuộng, nhất là đối với trẻ nhỏ, cách làm bánh pizza cũng rất đơn giản, chỉ cần bỏ ra chút thời gian bạn cũng có thể làm làm bánh pizza tại nhà thật thơm ngon.

Những gợi ý mà cẩm nang cuộc sống gợi ý các bạn dưới đây về cách làm bánh pizza đơn giản tại nhà dưới đây cho bạn tham khảo để thực hiện làm pizza cho cả gia đình.

Nguyên liệu làm đế bánh pizza tại nhà:

– Bột mỳ 200g

– Men nở 5g

– Muối 1 thìa

– Nước 120ml

– Dầu ăn

lam-banh-pizza-tai-nha

Nguyên liệu làm nhân bánh pizza:

– Sốt cà chua

– phô mai Mozzarella bào thành sợ

– Tôm loại to, xúc xích

– Ớt chuông, hành tây

Cách làm bánh pizza tại nhà:

Bước 1: Làm đế bánh

– Bạn sử dụng những nguyên liệu như: men nở, bột mì, nước và dầu ăn trộn đều với nhau, (ads: trị nám tận gốc)rồi sau đó bọc kín hỗn hợp này lại và để nguyên trong vòng 2 tiếng.

– Khi hỗn hợp bột đã ủ xong bạn lấy bột ra nhồi lại thật mịn rồi dùng dụng cụ làm bánh hay chày cán bột thật mỏng thành hình tròn.

lam-banh-pizza-tai-nha1

– Cho đế bánh đã cán vào lò nướng, nướng trong vòng 5 phút, nếu nhà bạn không có lò nướng thì bạn cũng có thể dùng chảo để nướng nhé, nhưng lưu ý nên cho lửa nhỏ tránh đế bánh bị cháy sẽ mất ngon.

Bước 2: Làm nhân bánh

– Sơ chế những nguyên liệu như ớt chuông và hành tây bạn thái thành sợi, còn giăm bông và xúc xích bạn thái mỏng vừa miệng.

– Tôm sau khi mua về rủa thật sạch bóc vỏ và lăn vào bột chiên xù, bắc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào rồi chiên tôm lên thật vàng là được.

lam-banh-pizza-tai-nha2

– Tiếp theo bạn lấy đế bánh ra, dùng thìa lấy sốt cà chua lên mặt bánh rồi rắc thêm chút pho mai vào trên mặt đế bánh, sau đó đặt những nguyên liệu  như hành tây, ớt chuông, xúc xích và giăm bông lên trên.

Bước 3 : Nướng bánh pizza

– Bạn bật lò nướng leen với nhiệt độ 2500 độ C rồi cho bánh pizza vào lò nướng bánh trong khoảng 12 đến 15 phút. Với cách làm bánh pizza ngon tại nhà này bạn có thể dùng chảo để nướng bánh cũng được, nướng đến khi phô mai trên bánh tan chảy ra là bánh đã chín.

Bước 4: Trang trí

– Sau khi bánh đã chín bạn xếp tôm đã chiên xù lên mặt bánh để trang trí cho đẹp mắt, và bạn đã hoàn thiện xong cách làm bánh pizza tại nhà của mình.

lam-banh-pizza-tai-nha4

Chỉ với 30 phút làm bánh pizza tại nhà bạn đã có một món ngon cho cả nhà thưởng thức.

Bài viết cùng chuyên mục