T3, 05 / 2015 1:47 sáng | invn_admin

Cách làm bánh trung thu được chia sẻ rất nhiều trên mạng nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng thành công. Sau đây, cẩm nang cuộc sống sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh nướng trung thu ngon đúng điệu theo hương vị truyền thống. 1. Nguyên liệu làm bánh nướng […]

Cách làm bánh trung thu được chia sẻ rất nhiều trên mạng nhưng không phải ai cũng có thể áp dụng thành công. Sau đây, cẩm nang cuộc sống sẽ chia sẻ với các bạn cách làm bánh nướng trung thu ngon đúng điệu theo hương vị truyền thống.

banh-nuong-ngon

1. Nguyên liệu làm bánh nướng trung thu

Một chiếc bánh trung thu ngon là phải đảm bảo được đầy đủ các yếu tố sắc – vị – hương. Để đảm bảo được cả ba yếu tố này thì các bạn phải chú ý ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Theo đó, nên sử dụng bột mì số 8 thay cho bột mì đa dụng hoặc bột mì số 11 để vỏ bánh mềm hơn.

Ads: Công ty vệ sinh Hà Thành chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thong tac conghut be phot gia re với sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên vệ sinh đảm bảo sẽ xử lý được mọi vấn đề mà quý khách đang gặp phải.

2. Cách làm bánh nướng ngon

– Để vỏ bánh nghỉ khoảng 10 – 15 phút sau khi trộn xong nhằm tránh tình trạng bột co rút khi tạo hình.

– Khi làm bánh nướng nhân mặn nên dùng thêm một chút ngũ vị hương.

+ Công đoạn làm nhân bánh nướng

+ Với cách làm bánh nướng nhân sen, đậu và các loại khoai:

– Đối với nhân đậu đậu cần đãi vỏ và ngâm nở trước, với sen và các loại khoai thì cho trực tiếp vào nồi, đổ ngập nước khoảng 1 đốt ngón rồi nấu nhừ. Sau đó, đó đổ cả nước lẫn đậu vào máy xay nhuyễn(ads: mật ong nguyên chất). Tiếp đến sên hỗn hợp này trong chảo dày cho đến khi hỗn hợp dẻo và không còn dính chảo là được. 

+ Với cách làm bánh trung thu nướng cổ truyền nhân thập cẩm

– Bánh trung thu kiểu cổ truyền thường bao gồm các nguyên liệu có đặc tính khô và rời rạc . Do đó, để bột bánh dẻo làm tốt vai trò kết dính các nguyên liệu này với nhau thì nên thêm một lượng nước (ads: mua phấn hoa mật ong) nhất định vào hỗn hợp tạo nhân bằng cách cho corn syrup hoặc nước đường pha loãng. 

Công đoạn phết bánh:

– Phết bánh khi mặt bánh đã có tia vàng do được nướng tái.

– Để tránh làm rạn bánh hoặc mất độ sắc nét, chỉ phết trứng khi mặt bánh đã khô.

– Để tạo màu và độ bóng cho bánh nên thêm đường, dầu mè đen và lòng trắng trứng vào hỗn hợp phết bánh.

– Sử dụng chổi hàng thiếc sợi nhỏ để phết bánh sẽ tạo độ mịn tốt hơn chổi silicon sợi to.

– Chỉ cần quét 2 lần trên 1 mẻ bánh.

Công đoạn nướng bánh:

Làm bánh trung thu quan trọng nhất là khâu nướng bánh. Hình dạng, họa tiết của chiếc bánh có sắc nét được như lúc mới đóng hay không, thành bánh có thẳng, màu sắc có vàng đều hấp dẫn hay không đều do khâu nướng bánh quyết định.

– Để đảm bảo hình dạng của bánh đẹp như lúc đóng, bạn nên duy trì nướng bánh ở 220 độ C và luôn chú ý đến khay bánh để phòng sự cố xảy ra.

– Một mẻ bánh chia làm 2 lần nướng, mỗi lần 8 phút và phết trứng 2. Khoảng cách giữa mỗi lần nướng là từ 20-30 phút.

Với những kinh nghiệm được chia sẻ trên đây, hi vọng các bạn sẽ có những mẻ bánh nướng ngon đúng điệu cho mùa trung thu này.

Bài viết cùng chuyên mục