T6, 07 / 2015 9:05 sáng | invn_admin

Bánh mì là loại đồ ăn rất phổ biến ở Việt Nam, vừa qua bánh mì Việt Nam vừa mới được bổ sung vào từ điển những món ăn ngon trên thế giới. Hãy tham khảo cách làm bánh mì tại nhà mà cẩm nang cuộc sống chia sẻ dưới đây để chuẩn bị cho mình […]

Bánh mì là loại đồ ăn rất phổ biến ở Việt Nam, vừa qua bánh mì Việt Nam vừa mới được bổ sung vào từ điển những món ăn ngon trên thế giới. Hãy tham khảo cách làm bánh mì tại nhà cẩm nang cuộc sống chia sẻ dưới đây để chuẩn bị cho mình những kiến thức tụ làm bánh mì cho gia đình cùng thưởng thức.

Có rất nhiều cách làm bánh mì đơn giản và những nguyên liệu sẵn có bạn có thể dễ dàng thực hiện một cách nhanh chóng.

Nguyên liệu làm bánh mỳ :

– 300g bột mì

– 200ml nước ấm

– Men nở

– Muối, đường, dầu ăn

– Dấm

Cách làm bánh mỳ tại nhà:

Cách làm bánh mỳ tươi ngon tại nhà gồm những bước sau đây:

Bước 1: Trộn bột

– Chuẩn bị một tô nước ấm sau đó cho đường vào hòa tan đường vào  nước ấm, cho men nở vào trong tô, trộn đều để trong 15 phút. Cho bột, giấm, chút muối và dầu ăn vào tô lớn, cho hỗn hợp men đã pha lúc trước vào trông tô bột, trộn đều hỗn hợp này lên bằng tay hoặc bằng mày đều được.

>>>Mời các bạn xem thêm: Cách trị nám da mặt nhanh nhấttrị nám bằng laser hiệu quả bất ngờ tại thẩm mỹ viện Placencare.

tu-lam-banh2

 

Trộn đều bột đến khi nào bột trắng và nở lên một chút so với lúc ban đầu, rồi rắc một lớp bột áo lên trên cho bột ra một chiếc bàn hay thớt lớn bằng phẳng, nhào, đập bằng tay cho đến khi khối bột nhẵn mịn. Sau đó cho bột vào một cái tô lấy chiếc khăn mỏng đậy bột lại cho bột nghỉ 15 phút.

tu-lam-banh3

tu-lam-banh5

Bước 2 : Cách làm bánh mì ngọt

Sau 15 phút bạn lấy bột ra chia nhỏ bột và tạo những hình bạn muốn. Cùng với số lượng người ăn trong gia đình bạn bạn có thể làm nhiều hay ít tùy thuộc vào số bột mà bạn có, với cách làm bành mì này bạn có thể nặn được 8 cái bánh. Những phần bột sau khi chia xong thì viên thành hình tròn và để cho bột nghỉ một lúc rồi cán bột cho mỏng thành hình bầu dục, mím mép bột lại cho thật kín rồi lăn khối bột trên bàn thành những khuôn bột dài với hai đầu nhọn.

Những chiếc bánh bạn đã rạo hình ủ thêm 1 giờ đến 1h30 phút cho bột nở đều. Các bạn lưu ý khi ủ bánh phải để bánh trong nơi kín gió và lúc tạo độ ẩm cho bánh bằng cách phủ một lớp khăn mệm trên mặt bánh.

Bước 3: Nướng bánh

tu-lam-banh6

Sau khi ủ xong bạn rạch theo chiều dài của bánh, sau đó xịt thật nhiều nước vào bánh nhất là những vết bạn vừa rạch.

Cho bánh vào trong lò nướng để nhiệt độ của lò 175 độ C, khoảng 20 phút quan sát thấy bánh vàng thì mang bánh ra, để nguội bớt rồi cho gi đình thưởng thức.

tu-lam-banh7

 

Cách làm bánh mì ngọt đơn giản chỉ với 3 bước bạn đã có những ổ bánh mì thơm ngon không khác gì ngoài tiệm cho gia đình. Thêm chút patê, thịt nướng, trứng rán kẹp vào bánh mỳ là bạn đã có một món ngon không thể chối từ. Chúc các bạn thành công.

Bài viết cùng chuyên mục