T4, 07 / 2015 4:05 sáng | invn_admin

Bánh khọt là một trong những món ăn phổ biến ở ,miền Tây Nam Bộ, cách làm bánh khọt miền Tây cũng có nhiều biến thể khác nhau tùy vào địa phương. Bạn hãy tham khảo cách làm bánh khọt ngon của người Cần Thơ mà cẩm nang cuộc sống chia sẻ dưới đây để […]

Bánh khọt là một trong những món ăn phổ biến ở ,miền Tây Nam Bộ, cách làm bánh khọt miền Tây cũng có nhiều biến thể khác nhau tùy vào địa phương. Bạn hãy tham khảo cách làm bánh khọt ngon của người Cần Thơ mà cẩm nang cuộc sống chia sẻ dưới đây để trổ tài cho gia đình cùng thưởng thức.

Những chiếc bánh đẹp mắt, thơm ngon đặc sản miền Tây được làm ngay chính trong nhà mình mà không cần phải đi đâu xa vô cùng hấp dẫn, đảm bảo gia đình bạn sẽ thích mê món ăn này.

1. Nguyên liệu làm bánh khọt:

– 200g bột gạo

– 1 bát cơm

– 1/2 bát bún

– Thịt xay 100g

– Tôm 200g

– 1hộp nước cốt dừa

– 2 quả trứng

– Lá hẹ, ớt, tỏi và hành lá

– 2 thìa bột nghệ

– Khuôn bánh khọt

2. Cách làm bánh khọt:

Cách làm bánh khọt miền tây gồm 3 bước cơ bản sau đây:

 

Bước 1: Bạn cho phần cơm và bún vào trong máy xay sinh tố xay nhuyễn 2 nguyên liệu này lại, với chút nước. Sau đó cho hỗn hợp này ra bát và cho thêm chút bột gạo và nước cốt dừa, bột nghệ cùng trứng và lá hẹ thái nhỏ cùng với chút nước, khuấy đều để bột quyện vào nhau và lưu ý bạn nên ước lượng nước với lượng nguyên liệu để bột không bị loãng hoặc quá ít nước bột sẽ đặc ăn sẽ không ngon.

banh-khot-mien-tay1

Bước 2: Tôm bạn mua về rửa sạch bóc vỏ,  thịt lợn cũng làm tương tự thái thành những miếng nhỏ cho lên chảo dầu xào với nhau cho hành lá và nêm gia vị vào cho vừa ăn. Ads: Dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng.

Bước 3: Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu, bạn cho khuôn bánh lên bếp, vặn nhỏ lửa rồi quét 1 lớp dầu ăn lên khuôn để chống dính và cháy, rồi múc lần lượt bánh vào khuôn, chỉ cho 2/3 khuôn vì bánh còn có thể nở được, tiếp theo bạn cho nhân thịt lên trên rồi đậy vung lại.

banh-khot-mien-tay2

banh-khot-mien-tay3

Hấp bánh khoảng 2 phút thì mở vung và kiểm tra xem bánh đã chín chưa, lấy chiếc tăm ấn xuống bánh nếu bánh không bị dình trên tăm thì bánh đã chín, bạn làm lần lượt với số bột còn lại.

banh-khot-mien-tay

Bánh chín thì bạn có thưởng thức được ngay, chỉ với cách làm bánh khọt giòn tan đơn giản bạn đã được thưởng thức món ngon, đặc sản của miền Tây tại nhà, bánh khọt ăn cùng với nước chấm chua ngọt và rau sống, rất tuyệt vời.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Bài viết cùng chuyên mục