T7, 07 / 2015 4:27 sáng | invn_admin

Bánh dày là một trong những món ăn truyền thống của dẫn tộc ta, đối với những chiếc bánh dày đậu xanh bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Các chị em có thể tham khảo cách làm bánh dày nhân đậu xanh của cẩm nang cuộc sống dưới đây để thực hiện cho […]

Bánh dày là một trong những món ăn truyền thống của dẫn tộc ta, đối với những chiếc bánh dày đậu xanh bạn hoàn toàn có thể thực hiện tại nhà. Các chị em có thể tham khảo cách làm bánh dày nhân đậu xanh của cẩm nang cuộc sống dưới đây để thực hiện cho cả gia đình thưởng thức.

1. Nguyên liệu làm bánh dày nhân đậu xanh:

– 200g bột nếp

– 10g bột gạo

– 100g đường

– 150ml nước ấm

– Dầu ăn

banh-day-dau-xanh

2. Cách làm bánh dày đỗ:

Cách làm bánh dày đỗ gồm có 5 bước sau đây:

Bước 1: Ngâm đậu xanh trong nước trong khoảng 2 đến 3 tiếng cho đậu nở. Cho bột nếp cùng với bột mì cùng với 50g đường trộn đều tất cả nguyên liệu với nhau, sau đó đổ từ từ nước ấm vào nhào đều tay cho đến khi bọt quyện vào nhau và không dính vào tay nữa là được, vo tròn bột lại và để sang một bên.(mật ong nguyên chất)

Bước 2: Sau khi đã ngâm đậu xanh xong bạn cho đậu vào nồi hấp, khoảng 15 cho đậu chín, lấy đậu ra và cho vào cối giã thật nhuyễn.

banh-day-dau-xanh3

Bước 3: Chia từng khối bột thành 12 phần bằng nhau rồi dùng tay vo tròn lại. Lấy 1/2 chỗ đậu xanh với một chút dầu ăn và 50g đường, trộn dều và thật nhuyễn và cho đường tan hoàn toàn rồi cũng chia bột thàn 12 phần bằng nhau và vo tròn lại.

Bước 4: Dùng tay ấn dẹp những viên bột dẹt lại cho viên đậu xanh vào giữa rồi gói miếng bột lại sao cho bao kín phần nhân vo tròn lại và hơi ấn dẹp lại một chút.(phấn hoa mật ong)

Bước 5: Vỉ hấp bạn cho lá chuối háy giấy bạc lót xuống đáy, tiếp theo xếp bánh kín mặt vỉ hấp trong khoảng 15 đến 20 phút là bánh chín, khi bánh chín bạn cho bánh ra và lăn vào chỗ đậu xanh còn lại sao cho kín hai mặt bánh là được.

banh-day-dau-xanh2

Chỉ cần bạn làm theo cách làm bánh dày như trên bạn đã có được một món ngon truyền thống của dân tộc, những chiếc bánh thơm ngon cho cả gia đình những ngày lễ, hay những ngày thường có thể thưởng thức được.

Bài viết cùng chuyên mục