T7, 07 / 2015 9:14 sáng | invn_admin

Cách Làm bánh chuối hấp dẻo thơm ngọt bùi với lớp nước cốt dừa béo ngậy phủ bên ngoài mà cẩm nang cuộc sống chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn gái khéo tay hay làm trổ tài nấu nướng và làm chủ những bữa tiệc sum họp bạn bè. Bánh chuối là món […]

Cách Làm bánh chuối hấp dẻo thơm ngọt bùi với lớp nước cốt dừa béo ngậy phủ bên ngoài mà cẩm nang cuộc sống chia sẻ dưới đây sẽ giúp các bạn gái khéo tay hay làm trổ tài nấu nướng và làm chủ những bữa tiệc sum họp bạn bè.

Bánh chuối là món ăn vặt quen thuộc của nhiều bạn trẻ. Tuy nhiên, mọi người thường chỉ biết đến các loại bánh chuối chiên giòn chứ không có mấy bạn biết làm bánh chuối hấp sao cho ngon nhất.

cach-lam-banh-chuoi-hap

Nắm bắt được điều này, hôm nay, Cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa đơn giản để bạn có thể tự tay chế biến ngày tại nhà.

1. Nguyên liệu

– Chuối goòng chín : 10 quả;

– Nước cốt dừa: 400ml;

– Bột năng: 250 gram;

– Bột gạo: 100 gram;

– Đường cát vàng: 200 gram;

– Hạt trân châu khô: 1 chén

– Mè rang, muối tinh vừa đủ.

2. Hướng dẫn cách làm bánh chuối hấp ngon

Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa với quy trình sau đây:

– Bỏ vỏ chuối bỏ đi, ruột chuối thái lát ngang;

– Hòa tan đường vàng với 3 bát nước; đổ bột gạo, bột năng, vani, màu thực phẩm vào trộn đều;

– Cho chuối vào chậu bột, khuấy đều tay (thao tác nhẹ nhàng để tránh làm vụn chuối);

– Đổ hỗn hợp trên vào khuôn đã tráng đáy bằng dầu ăn(ads: mua phấn hoa ở hà nội) (đổ lớp mỏng 2 – 3cm để bánh nhanh chín);

– Đem bánh đi hấp khoảng 30 đến 40 phút;

– Trong thời gian hấp bánh, bạn hòa bột năng với nước cốt dừa, cho thêm 2 thìa đường và 1/2 thìa cà phê muối tinh vào khuấy đều; Đun sôi hỗn hợp trên trong lửa vừa sao cho hỗn hợp sánh lại;(ads: mật ong tây nguyên) Đồng thời, bạn cho hạt trân châu khô vào trần nước sôi tới khi trân châu chuyển thành màu trong suốt thì vớt ra, ngâm nước lạnh và thả vào nồi nước cốt dừa.

– Sau khi bánh chuối hấp đã chín (dùng đũa xuyên qua bánh, nếu bánh không bị dính nữa là được), tắt bếp, chờ bánh nguội rồi lấy ra khỏi khuôn;

– Xếp bánh ra đĩa, rưới nước cốt dừa rồi rắc đều mè rang lên trên để trang trí.

Lưu ý: Cách làm bánh chuối hấp nước cốt dừa ngon là phải làm tốt ngay từ khâu chọn nguyên liệu. Bạn phải chọn được trái chuối tròn, không quá to và không quá nhỏ, vỏ mỏng, vàng đều màu; bên cạnh đó, nước cốt dừa cùng cần phải được làm từ cùi dừa già. Như vậy khi hoàn thành, bạn sẽ có một món ngon hoàn toàn vừa ý và ngon miệng. Chúc bạn thành công!

Bài viết cùng chuyên mục