T3, 07 / 2015 1:54 sáng | invn_admin

Hầu hết tất cả mọi người ai cũng thích ăn bánh chuối nhưng không phải ai cũng biết cách làm bánh chuối chiên nóng hổi, thơm giòn cực ngon. Với cách làm bánh chuối  rán dưới đây để trổ tài thiết đãi bạn bè và gia đình những ngày mưa lạnh nhé. Hãy cùng cẩm […]

Hầu hết tất cả mọi người ai cũng thích ăn bánh chuối nhưng không phải ai cũng biết cách làm bánh chuối chiên nóng hổi, thơm giòn cực ngon. Với cách làm bánh chuối  rán dưới đây để trổ tài thiết đãi bạn bè và gia đình những ngày mưa lạnh nhé. Hãy cùng cẩm nang cuộc sống tìm hiểu cách làm nào!

1. Nguyên liệu làm bánh chuối chiên:

– Chuối tiêu hoặc chuối tây

– Bột gạo 200g

– Bột mì 100g

– Nước cốt dừa 250ml

– Nước lạnh 170ml

– Muỗng cà phê nước cốt chanh

– Đường 30g

cach-lam-banh-chuoi-chien3

2. Cách làm bánh chuối:

Các bạn gái có thể học cách làm bánh chuối chiên theo 6 bước sau đây:

Bước 1: Chuối bạn chọn như quả chín sau đó bóc vỏ chuối ra, cắt chuối theo chiều ngang, lấy túi bọc thực phẩm bọc từng những miếng chuối vừa cắt vào.

cach-lam-banh-chuoi-chien3

Bước 2: Bạn lấy những vật nặng ép những miếng chuối đã cắt, nén cho miếng chuối thật mỏng thì khi rán chuối sẽ nhanh chín hơn.

Bước 3: Lấy một chiếc bát to cho vào đó bột, nước cốt dừa, nước lạnh, muối và nước chanh, (ads: cách điều trị nám da mặt) cùng với một chút đường trộn những hỗn hợp này lại với nhau đến khi quánh lại.

Bước 4: Tiếp theo đến công đoạn chiên bánh, bạn bắc một chiếc chảo lên bếp cho chút dầu ăn vào, đợi cho dầu nóng già thì nhúng miếng chuối vào tô bột rồi cho vào chảo chiên với lửa vừa.

cach-lam-banh-chuoi-chien2

Bước 5: Chiên đều hai mặt sao cho miếng bánh chuối chín vàng, vớt bánh ra cho miếng bánh vào tô bột nhúng thêm một làn nữa rồi cho ra chảo chiên tiếp.

Bước 6: Cuối cùng bạn chiên cho miếng bánh vàng đều thì cho ra đĩa để sẵn giấy thấm dầu cho lượng dầu trong bánh thấm ra ngoài lúc ăn sẽ ngon hơn và không bị ngấy. Làm tương tự với các miếng bánh tiếp theo, bạn sẽ thu được đĩa bánh chuối thơm ngon, vàng giòn hấp dẫn.

cach-lam-banh-chuoi-chien5

Với cách làm bánh chuối chiên ở trên bạn đã có thể tự tin trổ tài làm cho mọi người một món ngon dân dã nhưng ngọt ngon để nhâm nhi những ngày cuối tuần bên gia đình và bạn bè.

Bài viết cùng chuyên mục