T4, 07 / 2015 4:14 sáng | invn_admin

Đồ ăn cay Hàn Quốc là một trong những món ăn được nhiều ưa thích, mọi người thường nghĩ rằng những món ăn cay rất khố làm. Hôm nay cẩm nang cuộc sống xin giới thiệu cách làm bánh cay Hàn Quốc ngon nhất. Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và chút thời gian […]

Đồ ăn cay Hàn Quốc là một trong những món ăn được nhiều ưa thích, mọi người thường nghĩ rằng những món ăn cay rất khố làm. Hôm nay cẩm nang cuộc sống xin giới thiệu cách làm bánh cay Hàn Quốc ngon nhất.

Chỉ cần những nguyên liệu đơn giản và chút thời gian bạn đã có thể làm bánh cay Hàn quốc ngay tại nhà, cho mọi người cùng thưởng thức.

1. Nguyên liệu làm bánh cay:

– Bột mì 300g

– Muối 3g

– Nước lọc 240ml

– Tương ớt Hàn Quốc

– Tỏi băm, mè rang và dầu mè

2. Cách làm bánh cay ngon:

Cách làm bánh cay Hàn Quốc gồm 7 bước sau đây:

Bước 1: Bạn lấy một chiếc tô to cho bột mì và muối vào trộn đều, sau đó đổ từ từ nước vào bột

banh-cay-hp2

Bước 2:  Dùng tay bóp bột mì thật nhuyễn tơi nhỏ ra rồi cho vào nồi hấp khoảng 20 phút. Ads: Dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng.

Bước 3: Trong lúc hấp bột bạn trộn đều tương ớt với dầu mè cùng với tỏi băm và mè rang vào một chiếc bát riêng để sang một bên.

banh-cay-hp4

Bước 4: Hết 20 phút hấp bột, lấy bột ra và nhào bột khoảng 5 đến 10 phút cho bột thật mềm mịn và thật nhuyễn.

Bước 5: Lấy vật nặng cán miếng bột dày khoảng 1cm, sau đó dùng dao hoặc có thể dùng khuôn cắt những miếng bột thành những chiếc bánh nhỏ vừa miệng.

Bước 6: Sau khi đã tao hình cho bánh, bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào và đợi cho dầu nóng già thì cho bánh vào rán vàng, bạn cũng có thể dùng xiên que xiên những chiếc bánh để thuận lợi cho việc lật bánh dễ dàng hơn.

banh-cay-hp

Bước 7:  Cuối cùng bạn dùng hộc hợp tương ớt vừa tạo, quét đều lên miếng bánh là có thể ăn được.

banh-cay-hp3

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh cay Hàn Quốc này và sẽ có một món ngon mang hương vị Hàn Quốc để cả nhà cùng thưởng thức nhé!

banh-cay-hp1

Bài viết cùng chuyên mục