CN, 07 / 2015 | helios

Bánh cam hay còn được gọi là bánh rán là món quà vặt được nhiều người ưa thích từ trẻ em cho đến người già ai cũng ưa chuộng. Cách làm bánh cam đường không khó. Dưới đây là cách làm bánh cam ngọt đơn giản mà cẩm nang cuộc sống hướng dẫn cho các chị em tham khảo để trổ tài tại nhà những ngày nghỉ cho cả gia đình. 

học bổng du học  giàn phơi thông minh – học bổng anh quốc

1. Nguyên liệu làm bánh cam đường:

– Bột nếp 1/2 cup

– Bột gạo 1 cup

– Nước nóng 1 cup

– 1/2 thìa cà phê muối

– 1/2 cup đường

– 1 cup đậu xanh cà, đã nấu chín nhuyễn

– 2 cup đường

– Dầu ăn

2. Cách làm bánh cam đường ngon:

Cách làm bánh cam đường cực ngon chỉ gồm 4 bước đơn giản sau:

Bước 1: Trộn đều bột nếp và bột tẻ lại với nhau, sau đó đổ nước nóng vào, nhào bột cho thật nhuyễn. Tiếp theo bạn cho đậu xanh nấu với một chút muối và giã nhuyễn vo thành những viên nhỏ bằng ngón chân cái.

Bước 2: Tách bột thành những phần nhỏ, sau đó cán bột mỏng rồi cho viên đậu vào giữa, vo tròn những mép bột cho kín nhân và ấn dẹp xuống một chút, cứ làm tương tự đối với số bột còn lại.

banh-cam-duong1

Bước 3: Bắc chảo lên bếp và cho dầu vào đun cho dầu nóng đều thì cho bánh vào chiên đều khi bánh chuyển sang màu vàng là được, vớt bánh ra cho bánh vào giấy thấm dầu để nguội.(phấn hoa mật ong)

banh-cam-duong2

Bước 4: Bắc nồi nhỏ lên bếp cho đường cùng với 1/2 cup nước, cho thêm vài giọt chanh cho khỏi lại đường và thắng đường cho keo lại, nhũng từng chiếc bánh rán vào đường,(mật ong nguyên chất) đường sẽ kết tủa thành những mảng đường trắng bám xung quanh bánh rán rồi cho bánh ra đĩa cho gia đình thưởng thức. Chỉ với vài bước cơ bản bạn đã có một món ngon lạ miệng cho cả gia đình.

banh-cam-duong3

3. Thưởng thức bánh cam đúng cách

Sau khi đã thực hiện qua bước làm bánh, các bạn đợi bánh nguội rồi đem ra để thưởng thức thành quả của mình.

Khi ăn bạn sẽ cảm nhận được mùi vị thơm của đậu xanh quyện thêm một chút vị ngọt từ đường xen lẫn. Món ăn sẽ càng trở nên tuyệt vời hơn nếu như các bạn dùng kèm theo một vài tách trà, chua chua, mát mát làm giảm đị độ ngấy của bánh thì không còn gì để bàn cãi.

4. Một số mẹo để làm bánh cam tại nhà đạt chất lượng nhất

  • Muốn làm bánh cam không bị nổ sau khi chiên, bạn cần phải nặn phần nhân áp sát vào phần vỏ để tạo độ chắc chắn. Đây là một trong những yếu tố đòi hỏi sự tì mỉ của những cánh đầu bếp hay thích làm các món ăn ngon.
  • Đảo đều tay, đảo liên tục để không xảy ra hiện tượng sống – chín không đều.
  • Khi chiên bánh cần phải kiểm tra dầu đã sôi hay chưa bằng cách sử dụng đầu đũa, thấy bọt nổi li ti là dầu đã sôi.
  • Cuối cùng, khi chiên bánh chúng ta không nên rán một lúc quá nhiều để phần chỗ cho bánh còn nở. Chúng ta nên chọn những loại chảo sâu lòng và chia bánh thành nhiều mẻ để rán và có một mẻ bánh đầy thơm ngon.
Bài viết cùng chuyên mục