CN, 07 / 2015 5:37 chiều | invn_admin

Bánh thốt nốt là một món ăn truyền thống của miền Tây, được làm từ vị thơm của cơm rượu và với vị béo của nước cốt dừa, cũng không thể thiếu hương vị ngọt ngào đậm đà của đường thốt nốt mang lại. Dưới đây cẩm nang cuộc sống xin giới thiệu cho các […]

Bánh thốt nốt là một món ăn truyền thống của miền Tây, được làm từ vị thơm của cơm rượu và với vị béo của nước cốt dừa, cũng không thể thiếu hương vị ngọt ngào đậm đà của đường thốt nốt mang lại. Dưới đây cẩm nang cuộc sống xin giới thiệu cho các bạn cách làm bánh bò đường thốt nốt thơm ngon, hấp dẫn khó cưỡng.

học bổng anh mỹ   giàn phơi thông minh  học bổng đại học mỹ – học bổng anh quốc – gian phoi thong minh

1. Nguyên liệu làm bánh bò thốt nốt:

– Bột gạo khô 300g

– Bột năng 60g

– Đường thốt nốt 200g

– Cơm rượu nguyên cái 85g

– Nước lọc 250 ml

– Nước cốt dừa tươi 450 ml

– Một chút muối

– 1 muỗng cà phê baking powder

banh-bo-thot-not

2. Cách làm bánh bò thốt nốt:

Cách làm bánh bò thốt nốt An Giang gồm có 3 bước sau:

Bước 1: Bạn lấy cơm rượu ra một chiếc bát, lấy thìa dằm nát phần cái, lấy khoảng 85g lẫn cả cái đã dằm nhuyễn.

Chuẩn bị một cái tô to cho bột năng và bột gạo cùng với chút muối, hỗn hợp nước cơm rượu trộn đều tất cả những nguyên liệu này với nhau, sau đó đổ từ từ nước lọc vào trộn đều,(phấn hoa mật ong) bọc kín bằng màng thực phẩm ủ khoảng 12 đến 14 tiếng bạn nên ủ qua đêm là tốt nhất. Hôm sau lấy ra thấy sủi tăm trên mặt hỗn hợp là đã đạt yêu cầu.

Bước 2:  Tiếp tục băm nhỏ đường thốt nốt hào cùng với 450ml dừa tươi, sau đó đặt nồi lên bếp đun sôi cho đường tan hết vào nước dừa, cho vào âu bột và cho thêm một thìa baking powder , tiếp tục ủ kín với màng thực phẩm và ủ trong vòng 3 đến 4 tiếng.

Bước 3: Bắc nồi hấp lên bếp, cho thêm chút dầu ăn vào khuôn cho bánh không dị dính, dùng muôi múc hỗn hợp bánh vào khuôn, các bạn chỉ nên đổ bánh 2/3 khuôn vì bánh còn có độ nở, đậy nắp lại và hấp bánh khoảng 7 đến 10 phút tùy thuộc vào kích thước mà bạn làm, muốn biết được bánh đã chín hay chưa thì bạn lấy chiếc tăm xiên qua bánh mà nhân bánh không dính trên tăm là bánh đã chín rồi.(mật ong nguyên chất) Cho khuôn bánh ra và đợi cho bánh nguội bạn mới được lấy bánh ra khỏi khuôn. Khi bánh nguội cho bánh ra và thưởng thức cùng với muối mè hoặc nước cốt dừa đều rất ngon và hấp dẫn.

banh-bo-thot-not1

Với cách làm bánh bò thốt nốt An Giang ở trên, hy vọng cẩm nang cuộc sống sẽ giúp các bạn tự tay làm được một trong những món ngon đặc sản của tỉnh An Giang. Chúc các bạn thành công và ngon miệng cùng gia đình!

Bài viết cùng chuyên mục