T5, 07 / 2015 2:40 sáng | invn_admin

Mặc dù có rất nhiều cách làm bánh bò khác nhau như bánh bò sữa, bánh bò hấp, bánh bò nướng… nhưng có lẽ, được yêu thích nhất vẫn là bánh bò nước dừa thơm ngon, béo ngậy! Hôm nay, cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bò nước dừa […]

Mặc dù có rất nhiều cách làm bánh bò khác nhau như bánh bò sữa, bánh bò hấp, bánh bò nướng… nhưng có lẽ, được yêu thích nhất vẫn là bánh bò nước dừa thơm ngon, béo ngậy!

Hôm nay, cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn các bạn cách làm bánh bò nước dừa cực ngon và đơn giản:

1. Nguyên liệu

– Bột gạo: 200 gram;

– Bột năng: 50 gram;

– Men nở: 5 gram;

– Nước cốt dừa: 200ml;

– Vani: 1 gói;

– Muối tinh: 1/4 thìa cà phê;

– Nước lọc: 200ml;

– Đường trắng: 150 gram;

– Nước lá dứa hoặc nước dâu tây: 30ml.

banh-bo-nuoc-dua

2. Thực hiện

Cách làm bánh bò nước dừa theo quy trình sau đây:

– Hòa tan 1 thìa đường với 2 thìa nước ấm, sau đó cho men nở vào khuấy tan để khoảng 10 phút nữa;

– Cho nước cốt dừa, vanilla, đường và muối tinh vào nồi, đun cho tới khi đường tan hết; Ads: Dịch vụ thông tắc cống, hút bể phốt giá rẻ tại Hà Nội, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ, gọn gàng.

– Trộn đều bột gạo với bột năng, sau đó rót nước lạnh vào nhào kỹ thành hỗn hợp bột mịn, không dính tay;

– Cho bột men và hỗn hợp nước cốt dừa, nước lá dứa/dâu tây vào thau bột rồi trộn thật đều;

– Đậy khăn ẩm lên thau bột, ủ khoảng 7 tiếng ở nơi kín gió;

– Đổ bột vào khuôn đã tráng qua dầu ăn rồi hấp khoảng 15 – 20 phút cho bánh chín;

– Chờ bánh nguội thì gỡ ra khỏi khuôn, bày lên đĩa và trang trí bằng vài lát hoa quả, rau xanh tùy thích.

Cách làm bánh bò dừa rất đơn giản phải không? Chúc các bạn ngon miệng với món ngon giản gì mà "tao nhã" này nhé!

Bài viết cùng chuyên mục