T5, 07 / 2015 9:37 sáng | invn_admin

Cách làm bánh bao thực ra không khó như mọi người vẫn tưởng. Chỉ cần một chút tỉ mỉ, khéo léo là chị em hoàn toàn có thể cho ra lò những mẻ bánh bao thơm ngon ngay tại nhà, vừa tiết kiệm vừa không mất công ra tận cửa hàng ăn nhanh mà lại […]

Cách làm bánh bao thực ra không khó như mọi người vẫn tưởng. Chỉ cần một chút tỉ mỉ, khéo léo là chị em hoàn toàn có thể cho ra lò những mẻ bánh bao thơm ngon ngay tại nhà, vừa tiết kiệm vừa không mất công ra tận cửa hàng ăn nhanh mà lại còn cực kỳ tiết kiệm.

Dưới đây là cách làm bánh bao nhân thịt tại nhà đơn giản nhất mà cẩm nang cuộc sống chia sẻ để chị em có thể dễ dàng thực hiện theo:

1. Nguyên liệu làm bánh bao nhân thịt

– Bột bánh bao: 400g

– Đường trắng: 100g

– Sữa tươi không đường: 200ml

– Thịt nạc vai: 200g

– Dầu ăn: 1/2 thìa cà phê

– Trứng cút: số lượng vừa đủ (2 quả trứng cút cho 1 chiếc bánh bao)

– Hành tây; muối, mộc nhỉ, hạt tiêu vừa đủ.

>>>Mời các bạn xem thêm: Cách trị nám da mặt nhanh nhất, trị nám bằng laser hiệu quả bất ngờ tại thẩm mỹ viện Placencare.

2. Cách làm

banh-bao-nhan-thit

Cách làm bánh bao nhân thịt ngon nhất  thì gồm có cách làm vỏ bánh, nhân bánh, nặn bánh và hấp bánh:

– Làm vỏ bánh:

+ Đun ấm sữa tươi khoảng 40 – 50 độ C, cho bột nỡ vào khuấy đều khoảng 10 phút;

+ Đổ bột bánh bao vào, thêm muối, đường rồi tiến hành nhào bột khoảng 10 phút;

+ Cho vào 1 thìa cà phê dầu ăn, tiếp tục nhào khoảng 10 phút nữa rồi ủ bột từ 1 – 2 tiếng đồng hồ cho bột nở đều;

– Làm nhân bánh:

+ Mộc nhĩ ngâm nước, làm sạch rồi băm nhỏ;

+ Thịt nạc, hành tây xay nhuyễn, trộn đều với mộc nhĩ, gia vị, một chút dầu ăn và bột tiêu;

+ Trứng cút luộc chín, bóc vỏ (để nguyên quả hoặc bổ đôi tùy ý)

– Nặn bánh:

+ Sau khi ủ bột xong mang ra nhào lại rồi chia thành từng miếng nhỏ; 

+ Dùng dụng cụ cán mỏng miếng bột, cho nhân vào giữa rồi dùng đầu ngón tay nặn kín mép lại thành hình elip;

– Hấp bánh:

+ Đổ nước vào nồi lớn, cho thêm ít dấm rồi đun sôi với lửa lớn;

+ Xếp kín bánh bao vào lồng hấp, đặt lồng hấp lên trên nồi nước sôi, hấp khoảng 20 – 25 phút là được.

Thực tế, còn có rất nhiều cách làm bánh bao ngon khác mà chị em khéo tay hay làm có thể chế biến tại nhà bằng cách biến tấu với nhiều loại nhân khác nhau. Điều quan trọng cần hết sức lưu ý là khi hấp bánh bao, nhớ cho chút dấm vào nước trước khi đun sôi để bánh bao trắng tinh hấp dẫn hơn. Vậy là bạn đã có một món ngon cho bữa sáng rồi nhé!

Bài viết cùng chuyên mục