Gà tây là thực phẩm quen thuộc trong những ngày lễ hay các bữa tiệc của người phương Tây. Tuy nhiên, ở các nước châu Á như Việt Nam, thực phẩm này vẫn còn khá lạ lẫm, nhiều người cũng "ngại" chế biến gà tây vì cho rằng thịt hơi khô. Trên thực tế, những […]
Gà tây là thực phẩm quen thuộc trong những ngày lễ hay các bữa tiệc của người phương Tây. Tuy nhiên, ở các nước châu Á như Việt Nam, thực phẩm này vẫn còn khá lạ lẫm, nhiều người cũng "ngại" chế biến gà tây vì cho rằng thịt hơi khô.
Trên thực tế, những lo ngại của bạn sẽ biến mất hoàn toàn với công thức chế biến món gà tây nhồi thập cẩm dưới đây:
1. Nguyên liệu làm món gà tây nhồi thập cẩm
Để làm gà tây nhồi thập cẩm cho 6-7 người ăn, các bạn chuẩn bị:
– Gà tây: 1 con
– Thịt heo: 5 lạng
– Sanwich hoặc bánh mì trắng: 2 ổ
– Bơ: 8 muỗng canh
– Nấm sò: 20 cái
– Nấm nút: 20 cái
– Cần tây: 4 cây
– Hành tây: 2 củ
– Nước dùng gà: 5 chén
– Mùi tây, lá xô thơm, muối, bột tiêu vừa đủ
2. Cách làm món gà tây nhồi thập cẩm
– Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
+ Rửa sạch gà (đã làm sạch lông và nội tạng), để ráo nước;
+ Bánh mì cắt thành từng miếng vuông;
+ Băm nhỏ thịt heo(mật ong nguyên chất)
+ Rửa sạch nấm sò, nấm nút rồi cắt làm đôi;
+ Cần tây, hành tây, mùi tây, lá xô thơm rửa sạch, thái nhỏ;
+ Tỏi đập dập, bỏ vỏ;
Bước 2: Chế biến món gà tây nhồi thập cẩm
+ Bật lò nướng làm nóng, nhiệt độ cần đạt là 135 độ C;
+ Cho bánh mì vào khay rồi đặt vào lò nướng vài phút cho bánh mì khô giòn;
+ Bắc chảo lên bếp, làm nóng chút dầu ăn rồi cho thịt heo vào đảo đều cho thịt chín tới thì tắt bếp, trút ra chén;
+ Bắc chảo khác lên bếp làm nóng rồi cho 1/3 chỗ nguyên liệu bơ vào đun cho tan chảy hoàn toàn;
+ Cho hỗn hợp hai loại nấm vào xào đều tay(phấn hoa mật ong)
+ Khi nấm chuyển màu vàng thì cho chỗ bơ còn lại cùng với các nguyên liệu rau củ, muối, bột tiêu vào xào cùng;
+ Đảo khoảng 5 phút cho các nguyên liệu chín vừa tới thì cho bánh mì vào đảo tiếp;
+ Tiếp đến, cho 3/4 chỗ nước dùng gà vào, đảo đều cho bánh mì thấm nước thì tắt bếp;
+ Tăng nhiệt độ lò nướng lên 160 độ C;
+ Nhồi hỗn hợp nhân thập cẩm vào trong mình con gà tây, vừa xúc nhân vào, các bạn lại cho thêm một ít nước dùng gà vào;
+ Sau khi đã nhồi nhân xong, các bạn đặt con gà vào khuôn nướng, bọc giấy bạc rồi cho vào lò nướng khoảng vài tiếng cho tới khi gà chín hoàn toàn;
+ Tắt lò nướng, nhưng vẫn giữ nguyên gà trong đó khoảng 20 phút cho gà nguội rồi mới lấy ra ngoài.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà tây nhồi thập cẩm đậm đà, mới lạ này nhé!