T2, 04 / 2015 8:24 chiều | invn_admin

Thịt bò là món ăn ngon, thực đơn mỗi bữa ăn của nhiều gia đình, xào thịt bò tưởng đơn giản nhưng nếu không biết cách thịt bò sẽ bị dai và khó ăn. Chính bởi vậy, bí quyết xào thịt bò dưới đây sẽ giúp thịt bò thơm và ngon. 1. Chọn thịt bò […]

Thịt bò là món ăn ngon, thực đơn mỗi bữa ăn của nhiều gia đình, xào thịt bò tưởng đơn giản nhưng nếu không biết cách thịt bò sẽ bị dai và khó ăn. Chính bởi vậy, bí quyết xào thịt bò dưới đây sẽ giúp thịt bò thơm và ngon.

1. Chọn thịt bò ngon

Đây là bước quan trọng đầu tiên giúp bạn có được món thịt bò xào ngon, thịt được chọn có ảnh hưởng quan trọng đến thành phẩm món ăn của bạn. Muốn có một món ăn ngon bạn nên chọn những loại thịt bò tươi, tránh những loại có màu đỏ sẫm. Thịt bò mỡ màu vàng và cứng, tránh lấy những loại mỡ mềm.

Bí quyết khi đi mua thịt bò là nên nhìn vào thớ thịt, nếu thịt bò có thớ nhỏ, mềm thì nên chọn, không nên mua thớ to và cứng.

Chú ý thịt không có mùi lạ, mùi khó chịu, bạn có thể thử bằng cách dùng đầu ngón tay ấn nhẹ và thịt nếu không dính nên chọn.

2. Ướp thịt bò

Thái thịt theo chiều ngang để thịt ăn không bị dai và nấu cũng nhanh chín hơn. Nếu muốn cắt lát thịt thật mỏng  thì mẹo nhỏ giúp bạn đó là cho thịt vào tủ đá cho thịt hơi đông lại, sau đó dùng dao lớn và sắc để cắt.

Để thịt mềm và ngon hơn, khi ướp bạn nên cho một chút dầu ăn, ướp với hạt nêm, nước tương, có thể cho thêm tỏi và nước tương cũng rất ngon. Nếu là thịt tươi bạn chỉ nên ướp trong khoảng 30 phút cho thịt mềm và ngấm đều.

>>>Xem thêm món lẩu thái lan thơm ngon tại nhà hàng gia đình soi10.

thit-bo-xao

Cách xào thịt bò ngon nhất cho bạn

Chú ý không nên ướp thịt bò với nước mắm và muối bởi những loại gia vị này sẽ khiến thịt bò chảy nước, cứng và khô lại nên khi xào càng lâu chín, thịt càng dai hơn.

Nếu cảm thấy thịt bò mua không được mềm, bạn nên cắt miếng dày hơn và cho vào ướp với một chút nước thơm hoặc nhựa đu đủ xanh. Không nên sử dụng các loại bột làm mềm thịt có xuất xứ không rõ ràng khi nấu.

3. Xào thịt bò ngon

Thịt bò tránh chín quá kỹ nếu không sẽ bị dai, không còn mềm, chính vì vậy mà bạn nên vặn lửa to nhưng không để chảo quá nóng. Khi xào bạn cần chú ý đảo nhanh tay và  liên tục, khi thịt vừa chín tới thì cần tắt lửa ngay, tránh xào lâu làm thịt dai.

Bí quyết nếu bạn chót lỡ mua phải thịt bò già, trước khi đem xào bạn nên ngâm chúng trong nước đã có pha loãng cùng với natri cacbonat (NANCO3) sau đó vớt ra và để ráo nước rồi xào, thịt sẽ mềm và ngon hơn. 

Bài viết cùng chuyên mục