T2, 04 / 2015 9:48 chiều | invn_admin

Vào những ngày hè nóng nực, một đĩa cà pháo sẽ giúp bữa cơm của bạn thêm ngon miệng. Tự học cách muối cà pháo chỉ khoảng 1 đến 2 ngày là bạn có thể lấy ra ăn được, hãy cùng cẩm nang cuộc sống thử nhé ! 1. Nguyên liệu muối cà pháo – Cà […]

Vào những ngày hè nóng nực, một đĩa cà pháo sẽ giúp bữa cơm của bạn thêm ngon miệng. Tự học cách muối cà pháo chỉ khoảng 1 đến 2 ngày là bạn có thể lấy ra ăn được, hãy cùng cẩm nang cuộc sống thử nhé !

1. Nguyên liệu muối cà pháo

– Cà pháo tươi, sạch: 1kg

– 2 củ tỏi (nên chọn loại tỏi Lý Sơn cho vị thơm ngon)

– 1 chút nước ấm, một chút đường và một chút muối

– 3 quả ớt, 1 hũ thủy tinh vừa

cachmuoicaphao_4_400_276

2. Cách muối cà pháo ngon

Bước 1: chọn cà pháo

Bước này rất quan trọng, ảnh hưởng đến vị giòn và ngon của cà pháo. Bạn cần chọn những quả cà vừa được hái xong, chọn những quả non, phần hột bên trong khi bổ ra phải các sắc trắng xanh chứ không vàng.

cach_muoi_ca_phao_gion_ngon_an_tet_1

Bước 2: sơ chế

Cà pháo khi mua về cần phơi ra nắng từ 3 đến 4 tiếng đồng hồ sau đó rửa sạch với nước.

Bổ cà làm đôi cho vào nước muối loãng ngâm khoảng 15 phút nhằm loại bỏ bớt chất ngán và độc tố có trong cà. Tiếp tục rửa sạch lại với nước lạnh sau đó để ráo.

cach_muoi_ca_phao_gion_ngon_an_tet_2

Cách muối cà pháo ngon

Bước 3:

Pha hỗn hợp để muối cà gồm nước ấm khoảng 40 độ pha với một chút muối và một thìa đường nhỏ. Nếm thấy vị mặn như rim thịt làm ruốc là được, không quá mặn cũng đừng quá nhạt cà đều không ngon. Dập thêm tỏi cho vào cà muối.

Để cà không bị nổi trên mặt nước tránh bị thâm bạn nên dùng túi ni lông chứa nước hoặc một chiếc bát nhỏ đè lên trong quá trình muối.

cach_muoi_ca_phao_gion_ngon_an_tet_4

Bước 4:

Nên chọn 1 hũ thủy tinh rửa sạch hoặc hũ bằng sứ hay nhựa để muối cho cà pháo không bị váng hoặc để được lâu hơn. Hơn nữa, hũ bằng thủy tinh ta có thể nhìn xem chúng có bị hư không.

Bước 6: tiến hành muối

Cho một chút muối hạt lót và đấy hôp muối cà sau đó cho một lớp cà lên, làm liên tục như vậy cho đến hết sau đó đổ dung dịch pha sẵn  trên vào, chú ý đổ cho nước ngập qua cà độ 1,5 đốt ngón tay. Sau đó đậy lắp hộp và vặn để nén cà ngập nước.

cach_muoi_ca_phao_gion_ngon_an_tet_6

3. Thành phẩm món cà pháp muối

Muối cà không hề khó, bạn có thể dùng để muối xổi, muối nén hoặc cà pháo chua ngọt đều rất ngon và dễ ăn, có thể dùng làm món ăn cho đỡ ngán và các dịp lễ tết.

cach_muoi_ca_phao_gion_ngon_an_tet_8

Cà pháo muối ăn với cơm nóng, chan thêm chút nước canh quả là rất ngon và dễ ăn, bữa cơm mùa hè bạn sẽ không còn cảm giác chán ngán nữa.

 

Bài viết cùng chuyên mục