T2, 05 / 2015 9:38 chiều | invn_admin

Cốm là món quá quý giá của đất trời được tạo ra từ những hạt nếp non còn vương mùi sữa, chè lại là món ăn thanh nhiệt, giải khát không thể thiếu của mùa hè. Vậy tại sao chúng ta không kết hợp cả hai để tạo nên món chè cốm thơm ngon bổ […]

Cốm là món quá quý giá của đất trời được tạo ra từ những hạt nếp non còn vương mùi sữa, chè lại là món ăn thanh nhiệt, giải khát không thể thiếu của mùa hè. Vậy tại sao chúng ta không kết hợp cả hai để tạo nên món chè cốm thơm ngon bổ dưỡng nhỉ? Hôm nay cẩm nang cuộc sống sẽ hướng dẫn các bạn cách nấu chè cốm ngon hơn ngoài tiệm.

1. Cách làm chè cốm hạt sen

ch-com-hat-sen

– Nguyên liệu nấu chè cốm:

+ 100gr cốm tươi

+ Sen tươi: 100gr

+ Đường trắng: 100gr

+ Nước lọc: 3 bát ăn cơm

+ Bột sắn: 3 thìa canh

+ Bột năng: 2 thìa canh

+ Nước cốt dừa: 500ml

– Cách nấu chè cốm:

+ Hạt sen ninh khoảng 5 phút thì vớt ra, để ráo nước.

+ Hòa tan bột năng, bột ngô với đường trong 3 bát nước. Đổ vào nồi đun tới khi thành màu trắng đục.

+ Cho hạt sen đã ninh nhừ và cốm vào đảo đều tay tới khi quánh lại, trong suốt (ads: mật ong nguyên chất) nhìn thấy được hạt cốm thì tắt bếp. 

+ Múc chè ra bát, cho thêm nước cốt dừa, đá bào, và chút tinh dầu bưởi tạo hương và thưởng thức. 

Ads: Công ty vệ sinh Hà Thành chúng tôi chuyên cung cấp dịch vụ thong tac conghut be phot gia re với sự phục vụ nhiệt tình, chu đáo của đội ngũ nhân viên vệ sinh đảm bảo sẽ xử lý được mọi vấn đề mà quý khách đang gặp phải.

2. Cách làm chè cốm khô

cach-lam-che-com

– Nguyên liệu nấu chè cốm khô:

+ Cốm khô: 150gr

+ Nước lọc: 1,5 lít

+ Bột sắn dây: 50gr

+ Đường phèn: 200gr

+ Một nắm lá dứa

+ Thạch đen

+ Cùi dừa bào sợi

– Cách nấu chè cốm khô:

+ Hòa tan bột sắn dây với nửa bát nước

+ Nước cốt dừa cho thêm nước lạnh, 2 thìa đường trắng, (ads: mua phấn hoa mật ongđun sôi nhỏ lửa rồi cho 1 ít bột năng vào quấy đều tay tới khi nước hơi sánh lại.- 

+ Côm khô xả nước lạnh cho nở ra rồi để ráo.

+ Cho đường phèn, lá nếp, nước lạnh vào nồi nấu tới khi đường tan thì đổ cốm vào, đun sôi nhỏ lửa, thêm vài hạt muối tinh vào cho hương vị đậm đà. Từ từ rót nước sắn dây vào, khuấy đều tay tới khi chè quánh lại thì tắt bếp.

Nêm nếm đường cho vừa miệng, múc ra ly rồi cho nước cốt dừa, dừa thái sợi vào và cùng thưởng thức.

Bài viết cùng chuyên mục